Xu hướng dinh dưỡng trong năm 2019 | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Dưới đây là bản tóm tắt về một số chủ đề nóng nhất được trình bày tại Hội nghị và Triển lãm Thực phẩm và Dinh dưỡng 2019.

1. Chống lãng phí thức ăn

Theo một báo cáo gần đây, 1,3 tỉ tấn thực phẩm bị vứt đi mỗi năm! Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm sự lãng phí này bằng các cách sau:

Lên kế hoạch trước cho bữa ăn và làm danh sách những mặt hàng cần mua. Lên kế hoạch trước là cách tuyệt vời để cắt giảm việc mua thực phẩm không cần thiết.

Khi mua thực phẩm về, hãy sử dụng tủ lạnh và tủ đông để bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Cuối cùng, luôn luôn xem xét việc tặng thức ăn dư thừa cho một bếp ăn địa phương hoặc cơ sở từ thiện, theo Food Network.

Hợp chất có nguồn gốc thực vật ít được biết đến này, đóng vai trò chính đối với sức khỏe của mắt và các nghiên cứu gần đây cũng đang xem xét mối quan hệ của lutein với chức năng nhận thức và sức khỏe của não.

Hãy hấp thụ thêm lutein trong chế độ ăn uống từ các loại rau lá xanh như rau bó xôi, xà lách xoăn và rau cải cũng như bí đỏ, đậu Hà lan, theo Food Network.

3. Đồ ăn vặt làm từ rau củ quả

Đồ ăn vặt làm từ rau quả là một bước tiến tốt cho sức khỏe. Các loại đồ ăn vặt làm từ đậu, dừa, các loại hạt, ngũ cốc, trái cây và rau quả giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả và lành mạnh.

5. Khoai tây tạo ra hiệu quả

Loại tinh bột giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa trong khoai tây có thể giúp cung cấp năng lượng cho vận động viên trước, trong và sau khi tập luyện.

Hãy sử dụng khoai tây để làm bánh hay món ăn trong bữa sáng, để giúp tăng cơ bắp cho việc luyện tập và hỗ trợ các hoạt động phục hồi sau đó.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …