Xét nghiệm mẫu nước tìm nguyên nhân sự cố chạy thận nhân tạo tại Nghệ An | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo đó, sự cố xảy ra chiều 30.7, khiến 6 bệnh nhân (trong số 21 bệnh nhân được chạy thận) có diễn biến bất thường về sức khỏe như rét, tăng huyết áp, trong đó 3 bệnh nhân nặng cần điều trị tại BV tỉnh. 2 trong số 3 bệnh nhân này sau đó được chuyển lên BV Bạch Mai (Hà Nội) điều trị.
Ngay sau sự cố xảy ra, BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đã lấy các mẫu nước chạy thận gửi xét nghiệm tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Hà Nội); kiểm tra lại toàn bộ quy trình chạy thận, rửa quả lọc, kiểm tra acid tồn dư và dừng chạy thận cho đến khi xác định được nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Theo thông tin ban đầu, trong số mẫu nước có mẫu đạt, có mẫu không đạt chất lượng. Việc xét nghiệm đang được thực hiện hết sức cẩn trọng và kết quả chính thức sẽ có trong đầu tuần tới.

Ngày 2.8, PGS-TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai, cho biết 2 bệnh nhân nặng được chuyển đến BV Bạch Mai hôm 31.7 trong tình trạng nguy kịch do sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, huyết áp tụt.

Sau 2 ngày được điều trị hồi sức tích cực, cả 2 bệnh nhân có diễn tiến tốt hơn. Các bác sĩ cũng đã tìm ra vi khuẩn gây nhiễm trùng máu ở 2 bệnh nhân này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …