Xét nghiệm mẫu nước tìm nguyên nhân sự cố chạy thận nhân tạo tại Nghệ An | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo đó, sự cố xảy ra chiều 30.7, khiến 6 bệnh nhân (trong số 21 bệnh nhân được chạy thận) có diễn biến bất thường về sức khỏe như rét, tăng huyết áp, trong đó 3 bệnh nhân nặng cần điều trị tại BV tỉnh. 2 trong số 3 bệnh nhân này sau đó được chuyển lên BV Bạch Mai (Hà Nội) điều trị.
Ngay sau sự cố xảy ra, BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đã lấy các mẫu nước chạy thận gửi xét nghiệm tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Hà Nội); kiểm tra lại toàn bộ quy trình chạy thận, rửa quả lọc, kiểm tra acid tồn dư và dừng chạy thận cho đến khi xác định được nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Theo thông tin ban đầu, trong số mẫu nước có mẫu đạt, có mẫu không đạt chất lượng. Việc xét nghiệm đang được thực hiện hết sức cẩn trọng và kết quả chính thức sẽ có trong đầu tuần tới.

Ngày 2.8, PGS-TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai, cho biết 2 bệnh nhân nặng được chuyển đến BV Bạch Mai hôm 31.7 trong tình trạng nguy kịch do sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, huyết áp tụt.

Sau 2 ngày được điều trị hồi sức tích cực, cả 2 bệnh nhân có diễn tiến tốt hơn. Các bác sĩ cũng đã tìm ra vi khuẩn gây nhiễm trùng máu ở 2 bệnh nhân này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …