Xe cấp cứu, y bác sĩ Bệnh viện ĐK Sài Gòn hộ tống nữ sinh đi thi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sáng 25.6, y bác sĩ cùng xe cứu thương Bệnh viện đa khoa Sài Gòn đã hộ tống thí sinh Nguyễn Lê Anh Trúc (18 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) đến điểm thi tại Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Sau khi đến điểm thi, nữ sinh được y tế tại điểm thi theo dõi sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, cho biết lúc 9 giờ sáng 23.6, nữ sinh Anh Trúc bị đau bụng. Vào 22 giờ ngày 23.6, nữ sinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải.

Kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh cho thấy nữ sinh bị u nang buồng trứng phải xoắn hai vòng, kèm viêm ruột thừa cấp, có chỉ định mổ cấp cứu.

Nữ sinh Anh Trúc được mổ lúc rạng sáng 24.6. Thân nhân thông báo với các y bác sĩ là nữ sinh sẽ đi thi vào sáng hôm sau, tức 25.6.

Theo bác sĩ Vui, với việc phẫu thuật như trên thông thường người bệnh phải nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp gấp rút, bệnh viện đã cố gắng chăm sóc bệnh nhân tốt nhất để bệnh nhân đi thi chỉ sau hơn 24 giờ mổ.

Trước đó, Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM đã có chỉ đạo các bệnh viện tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ giáo viên, học sinh, đồng thời chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi. Mỗi bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng 5-10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc trang thiết bị thiết yếu sẵn sáng tiếp nhận bệnh nhân.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …