Vì sao khi hôn người ta thường nhắm mắt? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Royal Holloway, Đại học London (Anh), có một lý do khoa học đằng sau chuyện chúng ta không mở mắt khi hôn. Về cơ bản, bộ não của chúng ta không thể xử lý chuyện đó, theo The Independent.

Các nhà tâm lý học Polly Dalton và Sandra Murphy nhận thấy não không thể xử lý đúng kích thích giác quan khác trong khi vẫn tập trung vào các kích thích thị giác.

Theo The Independent, trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm, những người tham gia đã hoàn thành các nhiệm vụ tìm kiếm thư với mức độ khó khác nhau, trong khi phản ứng xúc giác của họ được đo bằng một máy rung động nhỏ gắn ở tay.

Dalton và Murphy thấy rằng mọi người ít phản ứng với cảm giác trong khi họ tập trung vào các nhiệm vụ trực quan. “Những kết quả này có thể giải thích tại sao chúng ta nhắm mắt khi muốn tập trung sự chú ý vào giác quan khác”, Dalton chia sẻ.

Nói cách khác, tắt đi “đầu vào hình ảnh” sẽ khiến ta có nhiều nguồn lực tinh thần hơn để tập trung vào các khía cạnh khác của trải nghiệm. Nghĩa là, việc nhắm mắt khi hôn giúp ta tận hưởng trọn vẹn cảm giác tiếp xúc thân thể hơn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hội chẩn quốc tế, phẫu thuật thành công khối u quái cho một bé gái | Sức khỏe

GS. McKay McKinnon cùng thảo luận ới GS Phạm Như Hiệp cùng đội ngũ y bác sĩ BV T.Ư Huế để phẫu thuật cho bệnh nhi Bệnh nhi 4 tuổi, H.H.H Ng (4 tuổi, trú tại TP.Huế) có có khối u quái vùng má bên phải, được …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch | Sức khỏe

Ca sinh kỳ diệu Ngày 14.11, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một sản phụ mang thai lần 3 (thai 38 tuần) bị sốt xuất huyết rất nặng, đe doạ tính mạng cả mẹ và con. Bệnh …

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm | Sức khỏe

Bệnh nhân là bà N.T.N (ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C, và nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm.. Nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, khoảng 12 giờ ngày 14.11, nhiều người đang khám, chữa bệnh …