Vì sao khi hôn người ta thường nhắm mắt? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Royal Holloway, Đại học London (Anh), có một lý do khoa học đằng sau chuyện chúng ta không mở mắt khi hôn. Về cơ bản, bộ não của chúng ta không thể xử lý chuyện đó, theo The Independent.

Các nhà tâm lý học Polly Dalton và Sandra Murphy nhận thấy não không thể xử lý đúng kích thích giác quan khác trong khi vẫn tập trung vào các kích thích thị giác.

Theo The Independent, trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm, những người tham gia đã hoàn thành các nhiệm vụ tìm kiếm thư với mức độ khó khác nhau, trong khi phản ứng xúc giác của họ được đo bằng một máy rung động nhỏ gắn ở tay.

Dalton và Murphy thấy rằng mọi người ít phản ứng với cảm giác trong khi họ tập trung vào các nhiệm vụ trực quan. “Những kết quả này có thể giải thích tại sao chúng ta nhắm mắt khi muốn tập trung sự chú ý vào giác quan khác”, Dalton chia sẻ.

Nói cách khác, tắt đi “đầu vào hình ảnh” sẽ khiến ta có nhiều nguồn lực tinh thần hơn để tập trung vào các khía cạnh khác của trải nghiệm. Nghĩa là, việc nhắm mắt khi hôn giúp ta tận hưởng trọn vẹn cảm giác tiếp xúc thân thể hơn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …