Vì sao đi bộ bên phải đường dễ bị xe tông hơn đi bên trái? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tuy nhiên, việc chọn sai bên để đi bộ có thể biến một thói quen lành mạnh thành rủi ro cho sự an toàn của bạn.

Nếu bạn có thói quen đi bộ hằng ngày, xin chúc mừng! Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ.

Nhưng có một sai lầm đơn giản trong khi đi bộ, có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm, theo Reader’s Digest.

Gần 129.000 người đi bộ đã phải đi cấp cứu do bị thương vì tai nạn giao thông vào năm 2015 ở Mỹ và 5.376 người chết trong các vụ tai nạn như vậy, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Nói cách khác, cứ sau hơn 1 giờ 30 phút lại có 1 người đi bộ chết do tai nạn giao thông tại Mỹ.

May mắn thay, có một số cách bạn có thể thực hiện để giữ an toàn khi đi bộ.

Tuy rằng mọi người lái xe phía bên phải đường, nhưng đó không phải là nơi bạn nên đi bộ. Trừ khi bạn ở Anh, vì người Anh lái xe bên trái!

Hãy luôn luôn sử dụng vỉa hè nếu có, nhưng nếu không có vỉa hè hoặc bạn buộc phải đi bộ dưới lòng đường, hãy đi sát mép đường.

Mọi người vẫn nghĩ sẽ không khác biệt nhiều giữa việc đi bộ bên phải và đi bộ bên trái đường.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Phần Lan về tai nạn xe hơi đã đưa ra kết quả đáng ngạc nhiên.

Theo các nghiên cứu, chỉ cần đi bộ theo hướng ngược với hướng xe chạy, nghĩa là đi phía bên trái đường, đã làm giảm nguy cơ bị xe tông trung bình 77%, theo Reader’s Digest.

Tại sao lại có sự khác biệt lạ lùng như vậy?

Đây! Nếu bạn đi cùng hướng với hướng xe chạy, tức đi bên phải đường, thì những chiếc xe gần bạn nhất sẽ chạy đến từ phía sau lưng bạn. Điều đó có nghĩa là, bạn lệ thuộc hoàn toàn vào tài xế, vào sự quan sát và phản ứng của tài xế, nếu xe đến quá gần bạn. Nếu người ngồi sau tay lái bị mất tập trung, bạn hoàn toàn bị động và có thể bị thương hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng hơn, theo Reader’s Digest.

Ngược lại, khi bạn đi bộ bên trái đường, bạn có thể nhìn thấy những chiếc xe gần nhất đang tiến về phía mình. Đối mặt với những chiếc xe đó cho phép bạn nhận thấy nguy hiểm đang đến và có phản ứng kịp thời để tránh xe khi cần thiết, và bạn sẽ không phải giao phó hoàn toàn tính mạng của mình cho người lái xe, theo Reader’s Digest.

Muốn có sức khỏe trước tiên cần phải an toàn.

Từ nay, khi bạn đi bộ hoặc chạy bộ, hãy đi bên trái đường, và nhớ sử dụng những mẹo này để bảo vệ sức khỏe khi đi bộ bạn nhé.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …