Vì sao đàn ông thích hàng hiệu? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Việc có sự hiện diện của một cô gái xinh đẹp có thể kích thích đàn ông mua hàng hiệu nhiều hơn, vì chính sự xuất hiện của cô gái xinh đẹp đã khiến nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới tăng cao, các nhà khoa học giải thích.

Nghiên cứu do một nhóm chuyên gia quốc tế mà dẫn đầu là các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) thực hiện.

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên chứng minh được rằng testosterone có khả năng kích thích hàng loạt các hành vi tán tỉnh ở nhiều loài. Với con người, nó sẽ khiến nam giới sẵn sàng chi tiền cho hàng hiệu, theo Daily Mail.

Trong nghiên cứu, 120 người đàn ông tuổi từ 18 đến 55 được dùng một liều nhỏ hoóc môn testosterone. Sau đó, họ được yêu cầu lựa chọn giữa 2 loại sản phẩm gồm những quần áo đắt tiền của Calvin Klein và Levi’s với những món khác có chất lượng tương tự nhưng thương hiệu ít danh tiếng hơn.

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu đánh giá mức độ ưa thích của mình với từng loại hàng hóa. Sau đó, các nhà khoa học đối chiếu kết quả ấy với mức testosterone trong cơ thể nam giới, được đo bằng cách lấy mẫu nước bọt.

Những người có nồng độ testosterone cao có xu hướng thích những món hàng hiệu đắt tiền hơn những người có nồng độ testosterone bình thường.

Hiện tượng này xuất hiện đặc biệt rõ khi các sản phẩm kèm theo những nhãn quảng cáo hay biểu tượng của thương hiệu nổi tiếng.

Các nhà khoa học tin rằng những phát hiện mới có thể giúp thay đổi các phương pháp quảng cáo để đạt hiệu quả hơn. Các nhà quảng cáo có thể tập trung vào những sự kiện thể thao, các câu lạc bộ, các cuộc tranh tài hoặc những nơi có nhiều phụ nữ đẹp.

Đây đều là những tình huống mà nồng độ testosterone của nam giới thường tăng cao hơn bình thường, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …