Vì sao 6.000 cán bộ, nhân viên ngành y tế bị xử lý? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tại cuộc gặp phóng viên báo chí phía Nam ở TP.HCM vào ngày 11.6, Bộ Y tế đã cung cấp báo cáo kết quả 4 năm thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau 4 năm thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đã có 6.000 cán bộ, nhân viên y tế trong toàn ngành bị xử lý.


Nguyên nhân là do chưa thực hiện đúng quy chế của ngành. Các hình thức xử lý là từ trừ tiền lương, tiền thưởng, điều chuyển vị trí công tác đến buộc thôi việc, đưa ra khỏi ngành…

Cũng theo Bộ Y tế, năm 2018 vừa qua, số điện thoại đường dây nóng của ngành y tế (1900-9095) đã nhận được 65.702 cuộc gọi phản ánh (năm 2017 là 69.051 cuộc, năm 2016 là 19.104 cuộc), trong đó có 12.467 cuộc gọi phản ánh đúng; 53.266 cuộc gọi phản ánh không đúng; chỉ có 214 cuộc gọi khen.

Các cuộc gọi chủ yếu là phản ánh về cơ sở vật chất, quy trình chuyên môn, viện phí, thái độ, tiêu cực, an ninh trật tự…

“Điểm nổi bật của kết quả triển khai đường dây nóng đến năm 2018 đó là các ý kiến kêu ca về chất lượng dịch vụ, chuyên môn khám, chữa bệnh, phản ánh tiêu cực, phê phán thái độ, tinh thần phục vụ của y bác sĩ đã giảm so với trước đây”, Bộ Y tế nhận định.

Theo kết quả kiểm tra, đánh giá sự hài lòng người bệnh tại các bệnh viện của Bộ Y tế, kết quả hài lòng người bệnh nói chung đạt 83,7%; kết quả thí điểm khảo sát sự hài lòng của người bệnh qua điện thoại của Bộ Y tế về dịch vụ khám, chữa bệnh đạt 80,8%, tăng hơn 1% so với năm 2017.

Điều đặc biệt, chỉ số khảo sát xã hội học (PAPI) năm 2018 cho thấy chỉ số tham nhũng vặt ở bệnh viện quận huyện là 0,4%, trong khi đó năm 2016 chỉ số này là 17%, năm 2017 là 9%.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …