Vài mẹo giảm cân cho người ‘mập’ do nước | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đây cũng là nguyên nhân khiến một số người trông mập nhưng thật ra không mập. Để loại bỏ nước dư thừa này, dưới đây là 5 cách đơn giản, theo Medcal Daily.

Bạn có thể giữ nước bằng cách uống nước và cũng bằng cách ăn thực phẩm hydrat hóa như dưa hấu, dưa chuột, rau chân vịt, dâu tây…

Kiểm tra các vấn đề khác

Nếu bạn ăn quá nhiều dưa chua, hãy uống nước và bạn sẽ thấy cân nặng của mình trở lại bình thường trong một ngày, theo Bonnie Taub-Dix, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trên trang Prevention.

Nếu tình trạng ứ nước khiến bạn cảm thấy không thoải mái, tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ và tìm hiểu xem bạn có nên làm các xét nghiệm tiềm ẩn.

Ăn nhiều kali

Theo Live Strong, bổ sung kali có thể giúp điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể bằng cách chống lại một số tác động của việc tiêu thụ quá nhiều natri.

Một số nguồn khoáng chất kali trong thực phẩm bao gồm khoai lang, chuối, nấm, khoai tây, rau xanh, sữa chua ít béo… Không nên bổ sung kali trừ phi bạn được bác sĩ kê toa, vì quá nhiều kali trong máu có thể gây hại, theo Medcal Daily.

Bớt ngồi

Tập thể dục, vận động có thể kích thích lưu lượng máu và cải thiện lưu thông, giảm sự tích tụ chất lỏng ở chân, bàn chân và các bộ phận khác của cơ thể.

Tập thể dục làm giảm trọng lượng nước, thậm chí nhiều hơn bằng cách đốt cháy năng lượng lưu trữ glycogen. Tuy nhiên, thay thế chất lỏng bị mất là rất quan trọng sau bất kỳ hoạt động thể chất nào để tránh mất nước, theo Medcal Daily.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …