Uống trà hay cà phê trước khi lên giường chẳng ảnh hưởng gì đến giấc ngủ! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các nhà nghiên cứu Mỹ đến từ Đại học Florida Atlantic và Trường Y Harvard (Mỹ) đã theo dõi 785 người trong 5.164 ngày đêm, ghi lại lượng caffeine, rượu và nicotine mà họ tiêu thụ. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã so sánh mức tiêu thụ với kết quả nhật ký giấc ngủ, thời gian ngủ, hiệu quả giấc ngủ và tốc độ thức dậy của người tham gia.
The Independent thông tin, kết quả nghiên cứu cho thấy, trong khi nicotine và rượu làm gián đoạn giấc ngủ thì caffeine dường như không có tác dụng. Hút một điếu thuốc trước khi ngủ sẽ mất ngủ 42 phút nhưng uống cà phê hoặc trà ngay trước khi ngủ không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Bác sĩ Christine Spadola, Đại học Florida Atlantic, chia sẻ trên tạp chí Sleep: “Nghiên cứu này đại diện cho một trong những cuộc khảo sát theo chiều dọc lớn nhất về mối liên hệ của việc sử dụng rượu, caffeine và nicotine vào buổi tối với giấc ngủ được đo lường một cách khách quan. Sử dụng nicotine và/hoặc rượu trong vòng bốn giờ trước khi đi ngủ làm giấc ngủ tồi tệ hơn là không dùng. Nhưng chúng tôi không quan sát thấy mối liên quan giữa việc uống caffeine trong vòng bốn giờ với bất kỳ thông số mất ngủ nào”.

Chuyên gia về giấc ngủ, bác sĩ Neil Stanley ủng hộ kết quả nghiên cứu cho rằng ý tưởng uống cà phê trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm chỉ là một huyền thoại thôi.

“Một số người rất nhạy cảm với tác dụng của caffeine và đối với những người này, điều quan trọng là tránh uống đồ chứa caffeine quá gần giờ đi ngủ, nhưng không có quy tắc vàng nào về điều này, chỉ cần lắng nghe cơ thể của bạn. Đối với một số người, tác dụng gây ra bởi caffeine thấp hơn nhiều và chẳng có bất kỳ tác dụng nào. Nếu bạn đã uống hai tách cà phê đen mỗi tối trong 40 năm qua nhưng mới gặp vấn đề về giấc ngủ thì đừng đổ tại cà phê”, bác sĩ Neil Stanley chia sẻ trên The Independent.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …