Uống trà hay cà phê trước khi lên giường chẳng ảnh hưởng gì đến giấc ngủ! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các nhà nghiên cứu Mỹ đến từ Đại học Florida Atlantic và Trường Y Harvard (Mỹ) đã theo dõi 785 người trong 5.164 ngày đêm, ghi lại lượng caffeine, rượu và nicotine mà họ tiêu thụ. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã so sánh mức tiêu thụ với kết quả nhật ký giấc ngủ, thời gian ngủ, hiệu quả giấc ngủ và tốc độ thức dậy của người tham gia.
The Independent thông tin, kết quả nghiên cứu cho thấy, trong khi nicotine và rượu làm gián đoạn giấc ngủ thì caffeine dường như không có tác dụng. Hút một điếu thuốc trước khi ngủ sẽ mất ngủ 42 phút nhưng uống cà phê hoặc trà ngay trước khi ngủ không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Bác sĩ Christine Spadola, Đại học Florida Atlantic, chia sẻ trên tạp chí Sleep: “Nghiên cứu này đại diện cho một trong những cuộc khảo sát theo chiều dọc lớn nhất về mối liên hệ của việc sử dụng rượu, caffeine và nicotine vào buổi tối với giấc ngủ được đo lường một cách khách quan. Sử dụng nicotine và/hoặc rượu trong vòng bốn giờ trước khi đi ngủ làm giấc ngủ tồi tệ hơn là không dùng. Nhưng chúng tôi không quan sát thấy mối liên quan giữa việc uống caffeine trong vòng bốn giờ với bất kỳ thông số mất ngủ nào”.

Chuyên gia về giấc ngủ, bác sĩ Neil Stanley ủng hộ kết quả nghiên cứu cho rằng ý tưởng uống cà phê trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm chỉ là một huyền thoại thôi.

“Một số người rất nhạy cảm với tác dụng của caffeine và đối với những người này, điều quan trọng là tránh uống đồ chứa caffeine quá gần giờ đi ngủ, nhưng không có quy tắc vàng nào về điều này, chỉ cần lắng nghe cơ thể của bạn. Đối với một số người, tác dụng gây ra bởi caffeine thấp hơn nhiều và chẳng có bất kỳ tác dụng nào. Nếu bạn đã uống hai tách cà phê đen mỗi tối trong 40 năm qua nhưng mới gặp vấn đề về giấc ngủ thì đừng đổ tại cà phê”, bác sĩ Neil Stanley chia sẻ trên The Independent.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện khám nhi ngoài giờ | Sức khỏe

Dịp này, bệnh viện đã khám miễn phí cho 30 bệnh nhi. Phòng khám bao gồm: khám tổng quát và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ (viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt, rối loạn tiêu hóa, tay chân miệng, sốt xuất …

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …