Uống nhầm thuốc, nhiều trẻ em Tây Ban Nha mắc ‘hội chứng người sói’ | Thế giới

Tin Sức Khỏe
Các nạn nhân bị mắc chứng rối loạn hiếm gặp có tên khoa học là hypertrichosis, thường gọi là hội chứng người sói, là dạng bệnh lý gây ra do sự phát triển bất thường ở lông, tóc trên cơ thể, theo AFP.
Giới hữu trách nước này đã phát lệnh cảnh báo hồi tháng 6, thời điểm nhiều bậc cha mẹ bắt đầu nhận thấy con cái, trong số đó có trẻ sơ sinh, mọc lông đầy người sau khi được sử dụng thuốc omeprazole để trị chứng ợ nóng.
Sau khi tiến hành điều tra, Cơ quan Thuốc men và Thiết bị Y tế Tây Ban Nha phát hiện lô thuốc mà các gia đình sử dụng có chứa minoxidil, loại dùng để điều trị rụng tóc.


Bàn tay một trẻ sơ sinh bị mọc nhiều lông sau khi dùng thuốc

Trong cuộc họp báo hôm 28.8, Bộ trưởng Y tế Maria Luisa Carcedo cho biết lô thuốc nhầm lẫn đến từ một phòng thí nghiệm đã “đưa minoxidil vào container dán nhãn omeprazole” và phân phối cho các nhà thuốc.

Vẫn chưa rõ bằng cách nào phòng thí nghiệm FarmaQuimica Sur, nhà cung cấp dược liệu và dược phẩm ở thành phố miền nam Malaga, đã gây ra sai sót này.

Một phát ngôn viên bộ y tế cho hay đến nay đã xác nhận 17 trẻ bị trở thành “người sói” bất đắc dĩ  tại các vùng Cantabria, Andalusia và Valencia. Bộ này cho hay tình trạng “hóa sói” sẽ chấm dứt khi ngừng thuốc. Và loại thuốc bị nhầm tá dược đã bị rút khỏi thị trường.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …