Uống nhầm thuốc, nhiều trẻ em Tây Ban Nha mắc ‘hội chứng người sói’ | Thế giới

Tin Sức Khỏe
Các nạn nhân bị mắc chứng rối loạn hiếm gặp có tên khoa học là hypertrichosis, thường gọi là hội chứng người sói, là dạng bệnh lý gây ra do sự phát triển bất thường ở lông, tóc trên cơ thể, theo AFP.
Giới hữu trách nước này đã phát lệnh cảnh báo hồi tháng 6, thời điểm nhiều bậc cha mẹ bắt đầu nhận thấy con cái, trong số đó có trẻ sơ sinh, mọc lông đầy người sau khi được sử dụng thuốc omeprazole để trị chứng ợ nóng.
Sau khi tiến hành điều tra, Cơ quan Thuốc men và Thiết bị Y tế Tây Ban Nha phát hiện lô thuốc mà các gia đình sử dụng có chứa minoxidil, loại dùng để điều trị rụng tóc.


Bàn tay một trẻ sơ sinh bị mọc nhiều lông sau khi dùng thuốc

Trong cuộc họp báo hôm 28.8, Bộ trưởng Y tế Maria Luisa Carcedo cho biết lô thuốc nhầm lẫn đến từ một phòng thí nghiệm đã “đưa minoxidil vào container dán nhãn omeprazole” và phân phối cho các nhà thuốc.

Vẫn chưa rõ bằng cách nào phòng thí nghiệm FarmaQuimica Sur, nhà cung cấp dược liệu và dược phẩm ở thành phố miền nam Malaga, đã gây ra sai sót này.

Một phát ngôn viên bộ y tế cho hay đến nay đã xác nhận 17 trẻ bị trở thành “người sói” bất đắc dĩ  tại các vùng Cantabria, Andalusia và Valencia. Bộ này cho hay tình trạng “hóa sói” sẽ chấm dứt khi ngừng thuốc. Và loại thuốc bị nhầm tá dược đã bị rút khỏi thị trường.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những cách để không bị stress ở nơi làm việc | Sức khỏe

Bạn không thể trốn tránh nó nhưng bạn chắc chắn có thể đối phó với nó. Sau đây là 5 điều bạn có thể làm để giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc, theo The Times of India. Mục chính1 Bắt đầu ngày bằng một kế hoạch2 Phải quản …

Tin Sức Khỏe
Nằm sấp khi ngủ, có thật hại trăm bề như lời đồn? | Sức khỏe

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Erin Berman của Nectar Sleep giải thích trên thethirty: “Trái ngược với niềm tin phổ biến, ngủ nằm sấp không phải là ‘xấu’. Nhưng, nó cũng có thể không phải là tư thế ngủ tốt nhất cho bạn”. Bà Berman nói rằng đối với …

Tin Sức Khỏe
Người trên 60 tuổi chỉ cần tập đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng người trên 60 tuổi, chỉ cần 1 giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail. Nghiên cứu được thực hiện với …