Uống đủ nước có thể ‘trị’ những vấn đề sức khỏe nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Mất nước xảy ra khi lượng chất lỏng mà cơ thể tiêu thụ hoặc mất đi nhiều hơn lượng chất lỏng nạp vào, theo Mayo Clinic.

Những ngày mùa hè nóng bức hoặc chơi thể thao cường độ cao sẽ khiến cơ thể dễ bị mất nước. Không những vậy, phụ nữ khi đến kỳ cũng có nhiều nguy cơ bị mất nước hơn lúc bình thường, theo MSN.

Hiện tượng này là do khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới, nồng độ hoóc môn progesterone và estrogen trong máu sẽ hạ xuống.

Hệ quả là cơ thể sẽ giữ lại nước, tức nước sẽ tập trung vào các mô thay vì ở lại trong mạch máu, khiến cơ thể cảm thấy uể oải và đầy hơi, bác sĩ người Mỹ Kendra Segura nói với Popsugar.

Do đó, phụ nữ khi đến kỳ hãy uống nhiều nước. Cơ thể khi đủ nước sẽ giảm được những triệu chứng khó chịu như đầy hơi, đau cơ và mệt mỏi.

Ngoài ra, một vấn đề sức khỏe khác cũng có thể thuyên giảm bằng cách uống nước là đau nửa đầu.

Phụ nữ bị đau nửa đầu khi đến kỳ cần chú ý đến việc uống đủ nước. Mất nước đôi khi có thể kích hoạt những cơn đau nửa đầu dữ dội, bác sĩ Segura nói thêm.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo những người đang trong trạng thái có nguy cơ cao bị mất nước như chơi thể thao cường độ cao, khí hậu đang nóng bức hoặc phụ nữ khi đến kỳ cần hạn chế uống rượu hoặc các món có nhiều caffeine.

Đây đều là những thức uống lợi tiểu, tức rút nước ra khỏi cơ thể, và khiến tình trạng mất nước thêm nặng, MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …