Ứng dụng và nhân rộng công nghệ lọc mỡ cho hệ thống thoát nước

Thi Công Bếp Công Nghiệp

Ứng dụng và nhân rộng công nghệ lọc mỡ cho hệ thống thoát nước

Công nghệ tách dầu mỡ từ nguồn nước thải sau quá trình triển khai thử nghiệm ở một số địa điểm trên địa bàn TP Hà Nội đã khẳng định hiệu quả, góp phần hữu hiệu bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục tăng thêm các điểm áp dụng công nghệ này để tiến tới nhân rộng trên địa bàn thành phố.

Tham khảo: Lọc mỡ nhà bếp

Mô hình tách dầu mỡ từ nước thải

Theo ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước), trước mùa mưa, hệ thống thoát nước của thành phố đã được nạo vét bằng cơ giới, giúp đẩy nhanh lưu lượng thoát nước.

“Tuy nhiên, sự tiêu thoát ấy sẽ nhanh hơn nữa nếu có sự hỗ trợ của người dân. Chúng tôi đã lắp thiết bị tách dầu mỡ từ nguồn nước thải tại một nhà hàng, chỉ trong 1 tháng đã thu 150kg dầu mỡ. Do đặc tính nhẹ hơn nước, không tan trong nước, có độ kết dính cao, nên khi xả ra ống thoát nước dầu mỡ sẽ dính bám, treo trên thành ống, theo thời gian sẽ tích tụ lại và đóng khối gây tắc nghẽn cục bộ hệ thống thoát nước” – ông Lê Vũ Quảng Sương cho biết.

Tuy nhiên, khi trao đổi với bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng phòng Đối ngoại truyền thông Công ty Thoát nước thì con số 150kg dầu mỡ dư thừa thu gom được vẫn còn khiêm tốn. Lấy thông tin thu gom được từ việc lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ từ nguồn nước thải tại nhà hàng Bảo Vân (số 658 phố Trương Định, quận Hoàng Mai), bà Nga cho biết, cơ sở kinh doanh dịch vụ này trung bình phục vụ 300 suất ăn/ngày, hoạt động từ 9h đến 22h hằng ngày nên có lượng xả thải tương đối lớn. Sau 1,5 tháng lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ đã thu được 665kg dầu mỡ dư thừa xả qua hệ thống nước thải.

Thống kê sơ bộ của Công ty Thoát nước cho biết, trong khu vực nội thành hiện có khoảng 360 nhà hàng, quán ăn lớn xả thẳng nước thải có chứa nhiều dầu mỡ ra môi trường, trong đó nước thải tại 240 cơ sở có hiện tượng dầu mỡ đóng váng, kết tảng hoặc đặc quánh làm tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước.

Hàng trăm cửa hàng sửa chữa, rửa ô tô, xe máy không có hệ thống xử lý nước thải, hoặc có nhưng không đạt yêu cầu đang xả thải ra môi trường. Chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm tốc độ thoát nước, mỗi khi mưa lớn lại gây ra một số điểm úng ngập cục bộ trong nội đô.

Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo công ty triển khai lắp đặt thử nghiệm thiết bị tách dầu mỡ theo công nghệ của Hungary. Sau thời gian thử nghiệm, hiệu quả xử lý của thiết bị đã được đánh giá tốt với lượng tách dầu mỡ đạt hơn 90%. Các thông số cơ bản thể hiện chất lượng nước thải như BOD5, COD, TSS, hiệu quả xử lý của thiết bị tách đạt từ 35% đến 70%. Việc lắp đặt các thiết bị cũng rất đơn giản, chi phí thấp.
Công ty Thoát nước mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền các quận, huyện, thị xã và sự chung tay của cả cộng đồng, qua đó giúp cải tạo, tăng lưu lượng dòng chảy của hệ thống thoát nước, góp phần hữu hiệu bảo vệ môi trường.

Trong thị trường công nghệ tại Viên Nam, bể tách mỡ đã được nghiên cứu và phát triển khá phổ biến, giám thiểu lượng dầu mỡ được thải trực tiếp ra môi trường. Tuy vậy do sự kiểm soát lỏng lẻo, các cơ sở dịch vụ, ăn uống vẫn chưa tuân thủ việc bảo về môi trường, xử lý nước thải, do đó phần lớn lượng dầu mỡ vấn được thải ra trực tiếp môi trường, làm tắc các hệ thống được ống thoát nước cũng như hệ thống xử lý nước thải.

Giải quyết những vấn đề đó CÔNG TY CHÚNG TÔI đã nghiên cứu thử nghiệm thành công nhiều dạng modun xử lý, tách lọc mỡ hiệu quả với việc thay đổi và cải tiến liên tục sản phẩm.

Liên hệ: Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải

Bể tách mỡ bằng Composite là sản phẩm ưu thế và hứa hẹn, giúp việc kiểm soát dầu mỡ tốt hơn, bảo vệ hệ thống thoát nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi Công Bếp Công Nghiệp
5 điều cần chú ý khi chọn mua bếp từ giá rẻ chất lượng Inox Việt Nam

Mục chính1 5 điều cần chú ý khi chọn mua bếp từ giá rẻ chất lượng Inox Việt Nam2 Thứ nhất: Bạn cần biết rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của những chiếc bếp từ công suất lớn này3 Thứ 2: Chú ý đên giá cả sản phẩm4 Thứ 3: …

Thi Công Bếp Công Nghiệp
Địa chỉ mua nồi nấu phở bằng điện Inox Việt Nam

Mục chính1 Địa chỉ mua nồi nấu phở bằng điện Inox Việt Nam2 Nồi inox nấu phở được làm từ nguyên liệu chất lượng3 Nồi có hiệu suất làm việc lớn4 Nồi nấu phở điện rất an toàn và tiện dụng Địa chỉ mua nồi nấu phở bằng điện Inox …

Thi Công Bếp Công Nghiệp
Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm Inox Việt Nam chất lượng tốt nhất

Mục chính1 Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm Inox Việt Nam chất lượng tốt nhất2 Hãy nắm bắt tất cả các dòng tủ nấu cơm trên thị trường hiện nay3 Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm4 Ở đâu bán tủ nấu cơm chất lượng tốt? Kinh nghiệm mua tủ …