Tưởng mụn trên mũi ai ngờ là… ung thư da | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cô Laure Seguy (35 tuổi) là một giáo viên dạy yoga sống ở thành phố Toulouse, Pháp. Cô Laure có thói quen tắm nắng. Suốt nhiều năm, cô đã không dùng bất kỳ loại kem chống nắng nào, theo Daily Mail.
Đến năm 2018, cô Laure phát hiện một mụn nhọt màu đỏ, có đường kính khoảng 5 mm trên mũi. Chồng cô là anh Tom Seguy (33 tuổi) cũng không để ý nhiều đến vết mụn.

Vào tháng 10.2018, Laure quyết định đến khám bác sĩ gia đình. Bác sĩ nghĩ rằng mụn nhọn chỉ là loại nhiễm trùng da thông thường nên đã kê kem thoa kháng khuẩn cho cô Laure.

Trong suốt 5 tháng kể từ khi xuất hiện, mụn nhọt đã chảy máu và liền mài hết lần này đến lần khác. Cô Seguy đã đến khám bác sĩ da liễu.

Kết quả sinh thiết cho thấy mụn nhọt chính là ung thư biểu mô tế bào đáy, một loại ung thư da không phải phát triển từ tế bào hắc tố, theo Daily Mail.

Vào tháng 5.2019, cô Laure đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ đi 11 mm mũi. Để đảm bảo ca phẫu thuật loại bỏ hết khối u ung thư, các bác sĩ phải cắt bỏ phần ung thư và một phần mũi khỏe mạnh.

Khoảng 1 tuần sau, các phân tích cho thấy tế bào ung thư đã không còn trên mũi cô Laure. Một tuần sau đó, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật tái tạo thẩm mỹ cho mũi. Họ cắt một phần da đầu để đắp vào phần mũi đã bị cắt bỏ. Vào ngày 3.6, ca phẫu thuật tái tạo thứ hai được tiến hành.

Sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư, cô Laure cho biết sẽ sắp xếp lại công việc và dành nhiều thơi gian hơn cho chồng và đứa con gái 3 tuổi.

Các chuyên gia lại một lần nữa cảnh báo về ung thư da, cụ thể là ung thư biểu mô tế bào đáy. Đây là loại ung thư da phổ biến nhất. Tại Anh, ung thư biểu mô tế bào đáy chiếm hơn 80% các trường hợp ung thư da.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …