Tưởng mụn cóc ai ngờ là ung thư da cực kỳ nguy hiểm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ban đầu, bác sĩ cũng tưởng nhầm đó là mụn cóc nên đã dùng nitơ lỏng và bạc nitrat để bôi lên nốt sần ung thư. Tất nhiên, nó không thuyên giảm mà trái lại còn bị tổn thương nặng hơn. Nốt sần tiếp tục phát triển lớn ra, theo trang Health.

Trường hợp của bệnh nhân được các bác sĩ chia sẻ trên tạp chí Dermatology Online Journal. Người đàn ông hơn 50 tuổi, tên của ông không được tiết lộ, chỉ biết ông sống ở châu Âu. Sau khi điều trị “mụn cóc” không hiệu quả, ông đã sang Mỹ tiếp tục chạy chữa.

Tại Mỹ, bác sĩ phẫu thuật đã sinh thiết “mụn cóc” và chuyển bệnh nhân đến cho một bác sĩ da liễu.

Kết quả chẩn đoán cho thấy người đàn ông mắc khối u ác tính lentiginous acral, hay còn gọi là khối u ác tính dưới lòng bàn chân.

Đây là một dạng ung thư da hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể xuất hiện dưới lòng bàn tay, bàn chân hoặc dưới móng. Bác sĩ có thể bị nhầm với những vấn đề về da khác. Vào thời điểm phát hiện sự bất thường, sức khỏe của ông rất ổn và không có triệu chứng gì, theo Health.

Người đàn ông được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch. Trong 2 năm sau đó, sức khỏe của ông khá ổn định.

Tuy nhiên, bác sĩ sau đó phát hiện ung thư đã lan từ lòng bàn chân phải lên đến cẳng chân và đùi phải. Họ phải tiếp tục điều trị ung thư di căn cho bệnh nhân.

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người thỉnh thoảng nên kiểm tra khắp cơ thể mình xem có các đốm khác thường hay không. Nếu phát hiện những đốm trên da trông như tàn nhang nhưng chỉ vài tuần mà đã thay đổi màu sắc hay hình dạng thì cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức, theo Health.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …