Tưởng là bong gân, ai ngờ cậu bé chết vì ung thư hiếm gặp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bé Logan đi khập khiễng vì bị đau ở chân phải. Khi đến khám bác sĩ, cậu bé chỉ bị chẩn đoán là đau mắt cá chân do bong gân, theo Daily Mail.

Tình trạng bắt đầu nghiêm trọng hơn khi Logan cảm thấy bị yếu ở cánh tay. Cậu bé được gia đình đưa đến bệnh viện Bệnh viện Crosshouse ở vùng North Ayrshire (Scotland) để kiểm tra.

Ban đầu, các bác sĩ nghĩ rằng Logan bị vấn đề về thần kinh. Nguyên nhân có thể do một cơn đột quỵ nhẹ. Họ quyết định chuyển cậu bé đến Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia ở thành phố Glasgow, Scotland để kiểm tra.
Tại đây, các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau steroid cho bệnh nhi. Ảnh chụp CT và MRI cho thấy cậu bé mắc chứng u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (DIPG). Đây là một dạng ung thư não cực kỳ nguy hiểm. Khối u xuất hiện trong khu vực cuống não. Tỷ lệ sống sót là 0%.

Tuy nhiên, các bác sĩ muốn chẩn đoán chính xác hơn nên đã thực hiện sinh thiết. Kết quả cuối cùng cũng không có gì thay đổi.

Từ cuối năm 2016 đến tháng 2.2017, Logan đã trải qua 6 tuần xạ trị. Dù vậy, các bác sĩ cho biết cậu bé chỉ có thể sống được vài tháng. Logan mất tại nhà vào tháng 10.2017, chỉ vài tuần sau khi mừng sinh nhật 3 tuổi. Câu chuyện của cậu bé chỉ mới được truyền thông Anh đưa tin gần đây.

Hiện tại, gia đình đang phát động một chiến dịch giúp nâng cao nhận thức về chứng u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (DIPG). Họ đang tập hơn 40.000 chữ ký trực tuyến để kêu gọi tài trợ và nghiên cứu về căn bệnh này, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …