Tưởng có thai, người phụ nữ bàng hoàng khi phát hiện 2 khối u lớn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chỉ trong vòng vài tuần, bụng của bà Josephine Clinton (49 tuổi) đã lớn lên. Trong khi đó, bà bị sụt cân, chân tay ốm hơn và khuôn mặt trở nên hốc hác, Daily Mail đưa tin hôm 27.3.
“Chồng tôi và tôi được bác sĩ thông báo là chúng tôi không thể có con. Chúng tôi đã điều trị sinh sản bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm”, bà Clinton cho biết.

Bà hy vọng bụng mình lớn lên là dấu hiệu của mang thai. Tuy nhiên, bà đã thử thai hết lần này đến lần khác nhưng kết quả đều âm tính. Bên cạnh đó, bà cũng thường xuyên thấy bị đầy hơi, đau lưng. Bà có hẹn gặp bác sĩ gia đình và được chẩn đoán có thể do bị hội chứng ruột kích thích.

Vài ngày sau, bà Clinton đã vào ngày bệnh viện để kiểm tra. Bà muốn quét vùng xương chậu của mình để xem có gì bất thường hay không. Các bác sĩ phát hiện thứ khiến bụng bà lớn, đó không phải thai nhi mà là 2 khối u buồng trứng to bằng trái bưởi.

Trong lần chẩn đoán đầu tiên, bác sĩ đã rút từ bụng bà 7 lít chất dịch của khối u để sinh thiết. Lần thứ hai tiếp tục rút 7 lít nữa. Bác sĩ quyết định bà phải phẫu thuật.

Hai tháng sau, ca phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u cùng toàn bộ tử cung bà Clinton được thực hiện. Kể từ đó đến nay, bà phải định kỳ quay lại bệnh viện kiểm tra 6 tháng/lần.

Cu phẫu thuật diễn ra vào cuối năm 2017 nhưng bà Clinton chỉ mới chia sẻ câu chuyện của mình cho truyền thông Anh. Hiện tại, bà đang sống với chồng là ông Gary ở vùng ngoại ô Bucknall ở hạt Staffordshire (Anh), theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …