Trang trí Giáng sinh sớm khiến bạn hạnh phúc hơn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo NYPost, nghiên cứu mới chỉ ra, trang trí nhà mừng Giáng sinh nhiều tháng trước ngày lễ chính thức, thậm chí ngay sau Halloween, có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Các chuyên gia giải thích, việc sống trong không khí đó thúc đẩy tinh thần bởi nó có xu hướng kích hoạt những ký ức tuổi thơ dễ chịu và làm cho mọi người cảm thấy thích xã giao hơn.
“Sau khi bạn lên đồ trang trí, bạn sẽ nghĩ đến những lúc hạnh phúc, thời gian tụ họp bên gia đình và bạn bè và những truyền thống gia đình mà bạn tham gia. Nghĩ về những ký ức đó khơi dậy cảm xúc hạnh phúc”, nhà trị liệu tâm lý Amy Morin nói với ABC News.
Bà bật mí thêm, việc nhớ lại ấy cũng khuyến khích người ta cho đi và làm việc tốt, thứ tăng cường tâm trạng. “Lòng vị tha gia tăng trong tháng 12, mọi người cống hiến và quyên góp nhiều hơn, điều đó làm họ hạnh phúc”, Morin nói.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý Môi trường còn phát hiện ra rằng việc kéo dài thời gian tuyệt vời nhất trong năm cũng có thể giúp mọi người tương tác nhiều hơn với hàng xóm của họ. Người trang trí Noel có thể dùng đồ trang trí và các tín hiệu khác như một cách để tiếp cận hàng xóm. Hoạt động trang trí có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện tích cực hơn và là cách dễ dàng để bắt chuyện. Nó giúp xây dựng ý thức cộng đồng và thuộc về. Bên cạnh đó, những người trang trí nhà mừng lễ hội được xem là “thân thiện” và “cởi mở” hơn, theo NYPost.

Nhưng chuyên gia cảnh báo, đối với một số người, việc này không tạo cảm giác vui vẻ hoặc sẽ có tâm trạng buồn vui lẫn lộn nếu các thành viên gia đình không bên họ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …