TP.HCM: Yêu cầu báo cáo khẩn việc sử dụng vắc xin dịch vụ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo đó, Sở Y tế TP yêu cầu các đơn vị báo cáo khẩn việc sử dụng vắc xin dịch vụ đến thời điểm 31.3; dự trù vắc xin năm 2019 và gửi về TT y tế dự phòng TP để tổng hợp và báo cáo Sở Y tế trước ngày 30.4.

Ông Đỗ Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược (Sở Y tế), cho biết với vắc xin dịch vụ, hiện nay các đơn vị công lập không được mua theo quy định cũ (bệnh viện tự mua) mà phải đấu thầu; nếu dưới 1 tỉ đồng thì được chỉ định thầu.

Cùng ngày, TT y tế dự phòng TP cho hay sau 2 tháng thực hiện tiêm chủng vắc xin “5 trong 1” ComBE Five ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ/viêm phổi do vi khuẩn HiB dành cho trẻ từ 1 – 3 tháng tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng thì toàn TP chỉ có khoảng 7.000 mũi tiêm, chiếm khoảng 10% so với số mũi thực tế phải tiêm.

Trong số các trẻ được tiêm chủng vắc xin ComBE Five tại TP vừa qua, có khoảng 600 ca có phản ứng thông thường sau tiêm như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm… Không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

Trong khi tiêm chủng mở rộng vắc xin “5 trong 1” ComBE Five giảm thì tiêm chủng dịch vụ vắc xin “5 trong 1”, “6 trong 1” tại các TT tiêm chủng dịch vụ tăng.

Điển hình là hệ thống tiêm chủng VNVC tăng đột biến nên nơi này phải tiêm xuyên trưa. Ở thời điểm hiện tại, mỗi tháng hệ thống VNVC TP.HCM có từ 20.000 – 30.000 mũi tiêm; VNVC Đồng Nai và Bình Dương mỗi nơi một tháng khoảng 12.000 mũi tiêm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …