TP.HCM: Yêu cầu báo cáo khẩn việc sử dụng vắc xin dịch vụ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo đó, Sở Y tế TP yêu cầu các đơn vị báo cáo khẩn việc sử dụng vắc xin dịch vụ đến thời điểm 31.3; dự trù vắc xin năm 2019 và gửi về TT y tế dự phòng TP để tổng hợp và báo cáo Sở Y tế trước ngày 30.4.

Ông Đỗ Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược (Sở Y tế), cho biết với vắc xin dịch vụ, hiện nay các đơn vị công lập không được mua theo quy định cũ (bệnh viện tự mua) mà phải đấu thầu; nếu dưới 1 tỉ đồng thì được chỉ định thầu.

Cùng ngày, TT y tế dự phòng TP cho hay sau 2 tháng thực hiện tiêm chủng vắc xin “5 trong 1” ComBE Five ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ/viêm phổi do vi khuẩn HiB dành cho trẻ từ 1 – 3 tháng tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng thì toàn TP chỉ có khoảng 7.000 mũi tiêm, chiếm khoảng 10% so với số mũi thực tế phải tiêm.

Trong số các trẻ được tiêm chủng vắc xin ComBE Five tại TP vừa qua, có khoảng 600 ca có phản ứng thông thường sau tiêm như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm… Không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

Trong khi tiêm chủng mở rộng vắc xin “5 trong 1” ComBE Five giảm thì tiêm chủng dịch vụ vắc xin “5 trong 1”, “6 trong 1” tại các TT tiêm chủng dịch vụ tăng.

Điển hình là hệ thống tiêm chủng VNVC tăng đột biến nên nơi này phải tiêm xuyên trưa. Ở thời điểm hiện tại, mỗi tháng hệ thống VNVC TP.HCM có từ 20.000 – 30.000 mũi tiêm; VNVC Đồng Nai và Bình Dương mỗi nơi một tháng khoảng 12.000 mũi tiêm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …