TP.HCM: Yêu cầu báo cáo khẩn việc sử dụng vắc xin dịch vụ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo đó, Sở Y tế TP yêu cầu các đơn vị báo cáo khẩn việc sử dụng vắc xin dịch vụ đến thời điểm 31.3; dự trù vắc xin năm 2019 và gửi về TT y tế dự phòng TP để tổng hợp và báo cáo Sở Y tế trước ngày 30.4.

Ông Đỗ Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược (Sở Y tế), cho biết với vắc xin dịch vụ, hiện nay các đơn vị công lập không được mua theo quy định cũ (bệnh viện tự mua) mà phải đấu thầu; nếu dưới 1 tỉ đồng thì được chỉ định thầu.

Cùng ngày, TT y tế dự phòng TP cho hay sau 2 tháng thực hiện tiêm chủng vắc xin “5 trong 1” ComBE Five ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ/viêm phổi do vi khuẩn HiB dành cho trẻ từ 1 – 3 tháng tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng thì toàn TP chỉ có khoảng 7.000 mũi tiêm, chiếm khoảng 10% so với số mũi thực tế phải tiêm.

Trong số các trẻ được tiêm chủng vắc xin ComBE Five tại TP vừa qua, có khoảng 600 ca có phản ứng thông thường sau tiêm như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm… Không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

Trong khi tiêm chủng mở rộng vắc xin “5 trong 1” ComBE Five giảm thì tiêm chủng dịch vụ vắc xin “5 trong 1”, “6 trong 1” tại các TT tiêm chủng dịch vụ tăng.

Điển hình là hệ thống tiêm chủng VNVC tăng đột biến nên nơi này phải tiêm xuyên trưa. Ở thời điểm hiện tại, mỗi tháng hệ thống VNVC TP.HCM có từ 20.000 – 30.000 mũi tiêm; VNVC Đồng Nai và Bình Dương mỗi nơi một tháng khoảng 12.000 mũi tiêm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …