Tin vui cho những người thích cà phê: Uống cà phê giúp giảm béo! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Do sự phổ biến của cà phê, các nhà nghiên cứu luôn cố gắng đi đến tận cùng câu hỏi: Cà phê có tốt cho sức khỏe không? Một số nghiên cứu liên kết việc hấp thụ cà phê với giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng tuổi thọ, trong khi nghiên cứu khác lại kết luận cà phê có thể dẫn đến tăng cân và tăng lượng đường trong máu.

Nghiên cứu mới được công bố trên Scientific Reports cho thấy uống cà phê kích thích mỡ nâu hay “chất béo nâu” trong cơ thể – một loại chất béo có đặc tính đốt cháy calo.

Đồng giám đốc nghiên cứu, Giáo sư Michael Symonds, từ Trường Y khoa Đại học Nottingham (Anh), giải thích trên MBG: “Mỡ nâu hoạt động khác với chất béo khác trong cơ thể và tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy đường và chất béo, thường là để đối phó với cảm lạnh. Tăng cường hoạt động của nó giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu cũng như cải thiện lượng mỡ trong máu và giúp đốt cháy thêm calo, giảm cân”.

Nhóm nghiên cứu chỉ ra trên thực tế, cà phê đã kích thích chất béo nâu ở người, vì hình ảnh nhiệt cho thấy sau khi ai đó uống một tách cà phê, chất béo màu nâu ở cổ họ nóng hơn.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên ở người cho thấy thứ gì đó như cà phê có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng mỡ nâu. Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa tiềm năng lớn, vì béo phì là mối quan tâm quan trọng đối với sức khỏe xã hội, dịch bệnh tiểu đường đang phát triển mà chất béo nâu có thể là một phần của giải pháp trong việc giải quyết chúng”, Symonds nói với MBG.

Với thông tin này, có thể bạn nên bắt đầu uống cà phê, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cà phê hoạt động không y chang nhau ở mọi người. Đối với một số người, cà phê có thể cải thiện tiêu hóa và sự tập trung, trong khi đối với những người khác, nó có thể dẫn đến mệt mỏi hơn, hội chứng sương mù não và các triệu chứng tiêu hóa khó chịu.

Do đó, nếu bạn chưa quen với cà phê hoặc muốn uống nhiều hơn một chút, hãy tìm hiểu cách cơ thể bạn phản ứng với đồ uống này và điều chỉnh cho phù hợp.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …