Tìm hiểu về tâm trạng khi nghe thấy con dâu gọi cho chồng “tố cáo” mình

Diễn Đàn Tâm Sự

Ngày nay vấn đề liên quan đến các tình yêu tình cảm gia đình luôn là vấn dề được nhiều người quan tâm nhưng để có thể có cac pương pháp và ướng giải quyết cho vấn đề này thì chúng ta cần hiểu rõ vấn đề vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Tâm trạng khi nghe thấy con dâu gọi cho chồng “tố cáo” mình

 Tham khảo: blog

Tôi gật gù vui vẻ nhưng thực ra tôi chẳng chăm con ngày nào. Mới đẻ con dâu đã phải làm tất cả mọi việc, thi thoảng tôi chỉ bế cháu một chút. Cho đến ngày… tôi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của con dâu gọi cho chồng mình.

Ngày con dâu về ra mắt, tôi khá ưng ý cô gái này. Đó là cô gái khéo ăn khéo nói, rất hợp với con trai lại “đầy mình tri thức”.

 

Thu nhập tốt, công việc ổn định, đó là điều kiện lý tưởng để hai đứa đến với nhau. Con trai tôi và vợ tương xứng, tâm đầu ý hợp. Nhưng bản thân người làm mẹ ích kỉ, tôi dù ban đầu có hài lòng về con dâu cũng không muốn chấp nhận cô ấy như người thân trong gia đình mình. Nhất là khi tôi nghĩ mình vất vả nuôi con bao năm, con đi làm lương cao lại đưa tiền cho vợ, lại để vợ con được hưởng thụ cuộc sống sung túc và rồi mẹ bị là người thứ hai.

 

 

Tôi luôn gây khó dễ cho con dâu, không hài lòng bất cứ thứ gì con làm. Và nhất là từ khi con trai đi nước ngoài công tác 1 năm, tôi trở thành người mẹ chồng ghê gớm không ai bằng. Tôi không cam tâm để con đi xa rồi vợ con ở nhà hưởng thụ. Càng nhớ con trai tôi càng tìm cách gây khó dễ cho con dâu.

 

Tôi cấm con dâu về nhà suốt thời gian con trai đi công tác. Mọi việc trong nhà tôi đều bắt con dâu phải làm và dù làm vừa ý tôi, tôi cũng luôn nói là chưa được để con phải bận lòng. Có lúc con xin phép tôi ra ngoài, tôi cũng không đồng ý với lý do đàn bà con gái, chồng con không ở nhà thì nên giữ ý, hạn chế chơi bời. Có nhiều yêu cầu vô lý tôi đề ra, tưởng con dâu sẽ khó lòng chấp nhận nhưng không, cô ấy vẫn tuân thủ. Tôi lại vu tội thảo mai cho con dâu.

Bạn bè con tới nhà, tôi lườm nguýt mãi không thôi. Làm mẹ chồng nhưng tôi chưa thực sự coi con dâu là con cái trong nhà, chỉ là người dưng. Mọi việc trong nhà, tôi chưa từng hỏi ý con dâu, thậm chí còn chửi bới, mắng mỏ, xúc phạm gia đình con vô lý.

 

Có nhiều khi tôi nghĩ mình cũng hơi quá đáng nhưng lại nghĩ làm vậy mới có thể thị uy, mới cho con dâu phải khiếp sợ và tuân thủ mình, để con trai cũng phải nghe theo mình nên tôi lại tiếp tục hành động sai trái. Dù biết có ngày con trai sẽ biết chuyện nhưng tôi cũng chẳng sợ, thậm chí còn đe dọa con dâu cứ nói với chồng đi vì tôi biết, con trai dù thế nào cũng không thể bỏ mẹ. Cùng lắm thì tôi bắt con trai phải lựa chọn giữa mẹ và vợ.

 

Tôi hả hê với suy nghĩ như vậy và tin chắc mình sẽ là người thắng cuộc.

 Xem thêm: zing

Cho đến ngày con dâu sinh con, khi đó con trai tôi vẫn ở bên nước ngoài thì mọi chuyện mới rõ ràng. Mẹ đẻ con dâu lên chăm được một ngày và nhận tin ông thông gia ốm nên phải về và nhờ tôi chăm. Tôi gật gù vui vẻ nhưng thực ra tôi chẳng chăm con ngày nào. Mới đẻ con dâu đã phải làm tất cả mọi việc, thi thoảng tôi chỉ bế cháu một chút. Cơm nước tôi cũng không nấu hoặc có nấu thì cũng chẳng theo cơm ở cữ. Vậy mà con dâu không nói câu nào, không kêu ca phàn nàn.

Cho đến ngày… tôi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của con dâu gọi cho chồng mình, tôi mới tá hỏa mọi việc và ân hận vô cùng. Không biết đêm hôm con dâu khóc lóc gọi cho chồng có việc gì mà lại nói chuyện lâu như thế. Tôi còn tưởng con nói xấu tôi nên chọn giờ đó nhưng hóa ra là do khung giờ lệch nhau.

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Diễn Đàn Tâm Sự
Tham khảo về những thứ mà đàn bà 30 nắm giữ mà các cô gái tuổi 20 luôn mong ước

Ngày nay đối với phụ nữ trong xã hội này thì đối với mỗi lứa tuổi sẽ có mỗi nhu cầu khác nhau nhưng đôi khi tại lứa tuổi này thì một số người lại có mong ước được như ở lứa tuổi kia vì vậy trong phần nội dung …

Diễn Đàn Tâm Sự
Tham khảo về tâm sự phụ nữ luôn cần có một cuộc yêu thăng hoa

Hiện nay các vấn đề về tình cảm và mối quan hệ hàng ngày trong một ga đình là việc mà gia đình nào cũng quan tâm nhưng đối với mỗi gia đình sẽ có một hoàn cảnh và các sự việc khác nhau nhưng để có thể có một …

Diễn Đàn Tâm Sự
Tìm hiểu về tâm sự chồng chẳng hề quan tâm gì đến gia đình của tôi

Ngày nay với cuộc sống xã hội phát triển thì các vấn đề tình yêu tình cảm luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhằm giữ hạnh phúc gia đình và tình cảm người và người  nhưng để có cái nhìn và ướng giải quyết đúng đắn về …