Tìm hiểu về công nghệ màn hình OLED và LED LCD

Màn Hình LED

Tìm hiểu về công nghệ màn hình OLED và LED LCD.

Thật thiếu sót khi nói rằng 2018 là một năm lớn đối với công nghệ màn hình. Ultra HD 4K tiếp tục được sử dụng làm độ phân giải tiêu chuẩn trong thế giới TV. Dải động cao (HDR) không còn là điều lớn tiếp theo – nó ở đây. Điều tương tự cũng có thể nói về màn hình điện thoại thông minh, tiếp tục đạt đến mức độ sắc nét rực rỡ nhờ độ phân giải tăng và mật độ pixel trên mỗi inch tốt hơn.

Tham khảo: màn hình quảng cáo LCD kết hợp với phương pháp điều khiển từ xa

Nhưng đối với tất cả các tính năng mới sắp ra mắt, đáng để dành một phút để xem xét một trận chiến cũ đang diễn ra giữa hai loại màn hình. Hai loại màn hình có thể được tìm thấy trên màn hình, TV, điện thoại di động, máy ảnh và khá nhiều thiết bị khác có màn hình.

Ở một góc là đèn LED (đi-ốt phát sáng). Đây là loại màn hình phổ biến nhất trên thị trường và nó có trong tất cả các loại công nghệ. Tuy nhiên, nó có thể xa lạ với bạn vì có một chút nhầm lẫn về nhãn với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng). Đối với mục đích hiển thị, hai là như nhau. Nếu bạn thấy TV hoặc điện thoại thông minh nói rằng nó có màn hình ‘LED’, thì đó thực sự là một màn hình LCD. Phần LED chỉ đề cập đến nguồn sáng chứ không phải chính màn hình.

Sau đó, có OLED (đi-ốt phát sáng hữu cơ), được sử dụng trong các điện thoại hàng đầu cao cấp như iPhone X và iPhone XS.

Nó khá một vấn đề lớn và được cho là nhỏ giọt xuống điện thoại Android cao cấp cũng vậy, chẳng hạn như Google Pixel 3 và chúng tôi giả định sắp tới Samsung Galaxy S10 một s cũng như tính năng trong các TV cao cấp như LG C8 .

Xem thêm: màn hình LED cho thuê 

Vấn đề là, đó là một công nghệ hoàn toàn khác. Một số người nói OLED là tương lai, nhưng nó thực sự tốt hơn nhiều so với màn hình LCD tốt? Vâng, chúng tôi đang ở đây để tìm hiểu. Chúng tôi tiết lộ hai công nghệ hiển thị khác nhau như thế nào, chúng tốt cho cái gì và cách chúng hoạt động.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Màn Hình LED
Tìm hiểu về 5 kinh nghiệm thi công bảng hiệu quảng cáo dễ dàng, tiết kiệm chi phí

Hẳn bạn sẽ rất bối rối nếu được giao nhiệm vụ thi công bảng hiệu quảng cáo cho công ty với điều kiện giá rẻ, chất lượng tốt? Đừng lo, vì đã có 5 kinh nghiệm thi công bảng hiệu quảng cáo dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà Công ty chúng tôi mang …

Màn Hình LED
Tham khảo về cách sử dụng màn hình led p5 ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay

Màn hình led p5 ngoài trời hiện nay là màn hình được đa số khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao tại Công ty chúng tôi. Với sự tiện dụng và những ưu điểm tuyệt vời, đây chính là lựa chọn hàng đầu mà quý khách hàng nên cân nhắc trong …

Màn Hình LED
Tham khảo về nên lắp màn hình led trong nhà ở đâu giá rẻ chất lượng cao

Dù xuất hiện chưa lâu nhưng màn hình led trong nhà ngày càng thể hiện được vị thế của mình đối với người sử dụng. Sản phẩm đang dần thay thế tivi và các thiết bị khác nhằm mang đến sự tiện ích, hiện đại, sang trọng trong mọi không gian. Cùng Công …