Thụy Sĩ cho rằng ‘cà phê vô dụng’ vì thiếu protein, chất béo… | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo Văn phòng Cung ứng Kinh tế Quốc gia Thụy Sĩ (FONES): “Cà phê không quan trọng theo các tiêu chí áp dụng ngày nay. Nghĩa là, cà phê hầu như không chứa calo và do đó, không có bất kỳ đóng góp nào cho an ninh lương thực từ quan điểm dinh dưỡng”.

Theo Sciencealert, Thụy Sĩ thiết lập hệ thống dự trữ khẩn cấp, nhằm chống lại sự thiếu hụt trong thời kỳ nguy hiểm của quốc gia. Ý tưởng là nếu điều tồi tệ nhất xảy ra như chiến tranh hoặc thảm họa sinh thái cắt đứt nguồn cung quan trọng, các kho dự trữ sẽ giúp người dân sống trong nhiều tháng.

Hiện tại, như một phần của chế độ dự trữ bắt buộc này, các kho của Thụy Sĩ đã tích lũy được khoảng 15.300 tấn hạt cà phê xanh, chưa rang, đủ cung cấp cà phê cho người dân trong ba tháng.

Các sản phẩm cà phê khác không phải một phần của hệ thống khẩn cấp lên tới khoảng 16.800 tấn. Nhưng việc trữ hàng sẽ chấm dứt vì cà phê thiếu protein, chất béo và carbohydrate tiêu hóa.

Không phải ai cũng hài lòng với điều này, nhất là người yêu cà phê và những công ty được hưởng lợi tài chính từ việc lưu trữ.

Một trong số đó, công ty Réservesuisse, cho rằng cà phê có những lợi ích khác chưa được xem xét trong quyết định, bao gồm chất chống ô xy hóa và vitamin. Réservesuisse tuyên bố trên Reuters: “Việc xem xét một chiều và cân nhắc lượng calo là tiêu chí chính áp lên mặt hàng chủ lực là không công bằng đối với cà phê”.

Giám đốc Réservesuisse Hans Helfiger nói với The World: “Nếu bạn đang gặp khủng hoảng, đôi khi bạn cần một số yếu tố tâm lý khác để sống sót. Và cà phê, như tất cả chúng ta đều biết, đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng”.

Những người này hi vọng cà phê sẽ có tác dụng tâm lý, cải thiện tâm trạng trong trường hợp mọi người phải trú ẩn trong hầm, đối phó với trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, kế hoạch vẫn đang công khai trưng cầu ý kiến cho đến khi có quyết định cuối cùng vào tháng 11 và quy định mới về đình chỉ dự trữ cà phê sẽ chưa có hiệu lực cho đến cuối năm 2022.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …

Tin Sức Khỏe
Cứu chữa thành công bệnh nhân sắp liệt tứ chi | Sức khỏe

Ngày 18.1, Bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ), cho biết tứ chi của bệnh nhân N.V.T (64 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã hồi phục gần như hoàn toàn. Trước đó, bệnh nhân bị đau triền miên ở cổ, vùng thắt lưng, tay tê bì …

Tin Sức Khỏe
Việt Nam có 9 bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc | Sức khỏe

Ngày 17.1, tại miền Trung có 2 BV tuyến quận, huyện là Trung tâm y tế Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và Trung tâm y tế H.Đông Giang (Quảng Nam) được trao danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, theo quy chuẩn của Bộ Y tế. …