Thường xuyên đi tiểu đêm – dấu hiệu cảnh báo huyết áp cao | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Kết quả đã phát hiện ra rằng những người phải thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu có nguy cơ bị huyết áp cao cao hơn 40% so với người không đi tiểu đêm, theo Hindustantimes.

Nguy cơ tăng huyết áp tăng đáng kể khi số lượng các lần đi tiểu mỗi đêm tăng lên.

Khảo sát phát hiện ra rằng thức dậy vào ban đêm để đi tiểu có liên quan đến nguy cơ bị huyết áp cao cao hơn 40% so với người không đi tiểu đêm.

Và số lần đi tiểu đêm càng nhiều, nguy cơ tăng huyết áp càng cao, ông Kon Konno cho biết.

Nếu bạn cần phải đi tiểu thường xuyên vào ban đêm, hãy kiểm tra huyết áp vì các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đó có thể là dấu hiệu của tăng huyết áp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn cần đi tiểu vào ban đêm, hay còn gọi là tiểu đêm, bạn có thể bị tăng huyết áp hoặc bị tình trạng chất lỏng dư thừa trong cơ thể, theo Hindustantimes.

Nếu bạn tiếp tục đi tiểu đêm, hãy nhờ bác sĩ kiểm tra huyết áp và lượng muối, tác giả nghiên cứu, ông Satoshi Konno từ Bệnh viện Tohoku Rosai ở Sendai (Nhật Bản) cho biết.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …