Thường xuyên đi tiểu đêm – dấu hiệu cảnh báo huyết áp cao | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Kết quả đã phát hiện ra rằng những người phải thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu có nguy cơ bị huyết áp cao cao hơn 40% so với người không đi tiểu đêm, theo Hindustantimes.

Nguy cơ tăng huyết áp tăng đáng kể khi số lượng các lần đi tiểu mỗi đêm tăng lên.

Khảo sát phát hiện ra rằng thức dậy vào ban đêm để đi tiểu có liên quan đến nguy cơ bị huyết áp cao cao hơn 40% so với người không đi tiểu đêm.

Và số lần đi tiểu đêm càng nhiều, nguy cơ tăng huyết áp càng cao, ông Kon Konno cho biết.

Nếu bạn cần phải đi tiểu thường xuyên vào ban đêm, hãy kiểm tra huyết áp vì các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đó có thể là dấu hiệu của tăng huyết áp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn cần đi tiểu vào ban đêm, hay còn gọi là tiểu đêm, bạn có thể bị tăng huyết áp hoặc bị tình trạng chất lỏng dư thừa trong cơ thể, theo Hindustantimes.

Nếu bạn tiếp tục đi tiểu đêm, hãy nhờ bác sĩ kiểm tra huyết áp và lượng muối, tác giả nghiên cứu, ông Satoshi Konno từ Bệnh viện Tohoku Rosai ở Sendai (Nhật Bản) cho biết.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.