Thuốc mới giúp kéo dài sự sống cho người ung thư vú di căn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Thuốc có tên là Ribociclib, được dùng kết hợp với liệu pháp hoóc môn. Ribociclib giúp cải thiện đáng kể khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư vú di căn, CBS News đưa tin.

Thử nghiệm được tiến hành trên 672 phụ nữ mắc ung thư vú di căn, tuổi từ 25 đến 58.

Bên cạnh được điều trị bằng liệu pháp hoóc môn tiêu chuẩn, 50% được dùng kèm với giả dược. Số còn lại được điều trị bằng Ribociclib.

Trong khoảng thời gian 3 năm rưỡi, tỷ lệ sống sót khi điều trị bằng liệu pháp hoóc môn đối với bệnh nhân ung thư vú di căn là 46%. Nếu kết hợp liệu pháp hoóc môn với Ribociclib thì tỷ lệ này tăng lên đến 70%, nghiên cứu cho biết.

Một số nghiên cứu trước đây đã cho thấy Ribociclib có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư.

Tuy nhiên, nghiên cứu vừa rồi mới chính là bằng chứng khoa học đầu tiên về khả năng kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư vú di căn, bác sĩ Debu Tripathy, người đứng đầu khoa ung thư vú tại Trung tâm Ung thư Anderson (Mỹ), cho biết.

Thuốc Ribociclib xuất hiện trên thị trường với nhãn hiệu Kisqali, hoạt động bằng cách khóa hai loại protein giúp tế bào ung thư phát triển và phân chia.

Nó có dạng viên, ban đầu được dùng để điều trị ung thư vú dương tính với thụ thể hoóc môn, một trong những loại ung thư vú phổ biến nhất, cho những phụ nữ mắc bệnh sau khi mãn kinh.

Các chuyên gia cho biết Ribociclib cũng có những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón và suy giảm tế bào bạch cầu.

Tuy nhiên, những tác dụng phụ này lại ít gây hại cho cơ thể hơn hóa trị, theo CBS News.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …