Thuốc mới giúp kéo dài sự sống cho người ung thư vú di căn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Thuốc có tên là Ribociclib, được dùng kết hợp với liệu pháp hoóc môn. Ribociclib giúp cải thiện đáng kể khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư vú di căn, CBS News đưa tin.

Thử nghiệm được tiến hành trên 672 phụ nữ mắc ung thư vú di căn, tuổi từ 25 đến 58.

Bên cạnh được điều trị bằng liệu pháp hoóc môn tiêu chuẩn, 50% được dùng kèm với giả dược. Số còn lại được điều trị bằng Ribociclib.

Trong khoảng thời gian 3 năm rưỡi, tỷ lệ sống sót khi điều trị bằng liệu pháp hoóc môn đối với bệnh nhân ung thư vú di căn là 46%. Nếu kết hợp liệu pháp hoóc môn với Ribociclib thì tỷ lệ này tăng lên đến 70%, nghiên cứu cho biết.

Một số nghiên cứu trước đây đã cho thấy Ribociclib có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư.

Tuy nhiên, nghiên cứu vừa rồi mới chính là bằng chứng khoa học đầu tiên về khả năng kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư vú di căn, bác sĩ Debu Tripathy, người đứng đầu khoa ung thư vú tại Trung tâm Ung thư Anderson (Mỹ), cho biết.

Thuốc Ribociclib xuất hiện trên thị trường với nhãn hiệu Kisqali, hoạt động bằng cách khóa hai loại protein giúp tế bào ung thư phát triển và phân chia.

Nó có dạng viên, ban đầu được dùng để điều trị ung thư vú dương tính với thụ thể hoóc môn, một trong những loại ung thư vú phổ biến nhất, cho những phụ nữ mắc bệnh sau khi mãn kinh.

Các chuyên gia cho biết Ribociclib cũng có những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón và suy giảm tế bào bạch cầu.

Tuy nhiên, những tác dụng phụ này lại ít gây hại cho cơ thể hơn hóa trị, theo CBS News.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …