Thuốc lá điện tử an toàn với môi trường

Shisha

Môi trường tự nhiên xuống cấp nặng nề vì thuốc lá

Mỗi năm trên toàn thế giới có hơn 4.500 tỷ đầu lọc thuốc lá thải ra môi trường và 1,4% diện tích rừng toàn thế giới bị tàn phá lấy gỗ sấy thuốc lá. Chưa kể, khoảng 600.000 người tử vong do thường xuyên hít phải khói thuốc lá thụ động (thống kê của WHO). Những con số này đã phần nào nói lên tác hại ghê sợ thuốc lá.

Tham khảo: than shisha

Tìm đến thuốc lá, chúng ta có được trải nghiệm thư giãn, đánh lừa cơ thể khỏi mệt mỏi, bức bối, thế nhưng những “tàn tích” mà nó để lại vô cùng nghiêm trọng. Sức khỏe người hút, người hít phải khói và môi trường luôn trong tình trạng bị đe dọa. Các nghiên cứu của Đại học California – Riverside (UCR) cho biết, ở những hộ gia đình có người hút thuốc lá, không khí bị ô nhiễm gấp 10 lần so với các hộ gia đình sống không có khói thuốc lá. Còn tại các khu vực công cộng cho phép hút thuốc như nhà hàng, mức độ ô nhiễm không khí cao gấp 4,4 lần mức an toàn theo quy định.

Hơn 7000 chất độc và 69 chất chứa gốc ung thư trong mỗi điếu thuốc không chỉ xâm nhập vào cơ thể người hút mà còn phát tán ra không khí xung quanh. Bạn có thể hình dung được khi hàng chục triệu người trên trái đất cùng đốt thuốc, lượng độc tố sẽ cao và nguy hại như thế nào.

Khói thuốc lá là một trong những tác nhân chính gây nên hàng loạt các vấn đề cho môi trường như ô nhiễm không khí, hiệu ứng nhà kính, Trái Đất nóng dần lên,… Chưa kể, ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá đã lấy đi rất nhiều diện tích đất để trồng trọt loại cây này, đốt lượng lớn gỗ để phục vụ quá trình sản xuất. Rất nhiều những cái hại của thuốc lá đã và đang de dọa cuộc sống con người lẫn môi trường.

Thuốc lá điện tử an toàn với môi trường

Thuốc lá điện tử và các sản phẩm tương tự như Vape đang được nhiều nước phát triển trên thế giới khuyên dùng để thay thế cho thuốc lá truyền thống. Nếu như một điếu thuốc thông thường có đến hàng ngàn chất độc, phân bố đều từ đầu lọc cho đến thân thuốc cũng như khói sinh ra thì các sản phẩm thuốc lá điện tử có thể tự tin trước điều này.

… từ khói sinh ra

Thuốc lá điện tử thật ra chỉ là một cơ chế đốt nóng tinh dầu chứa mùi hương (tự nhiên hoặc nhân tạo) để tạo ra luồng khói hơi nước cho người dùng hít vào. Thành phần chủ yếu trong thuốc lá điện tử chỉ bao gồm nước, Propylene Glycol, Glycerin và chất tạo mùi. Đây đều là những thành phần được cho phép sử dụng trong thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm. Ở những hãng sản xuất uy tín, nồng độ các chất này đều được cân đếm, đong đo phù hợp với tiêu chuẩn an toàn.

Khi đốt cháy dung dịch tinh dầu, làn khói sinh ra chỉ đơn thuần chứa mùi hương và một số nguyên liệu cho phép chứ không độc hại như các loại thuốc lá thông thường khác. Chính vì vậy, chúng ta không phải lo ngại cho không khí hay người hít phải.

Xem thêm: bình shisha

… cho đến khả năng sạch “tàn tích”

Thuốc lá điện tử vape tối ưu hơn các điếu thuốc thông thường ở điểm, sau khi hút sẽ không để lại tàn tro mất vệ sinh hay các đầu lọc khó phân hủy. Tất cả hoạt động hút đều nhanh chóng và đơn giản trên cùng một thiết bị hoạt động bằng năng lượng pin, không phải mắc công châm lửa như thường thấy. Điều này còn giúp bảo vệ an toàn cho người hút và môi trường, giảm đi tỷ lệ đốt nóng không khí.

Như vậy, dù là môi trường đất, nước hay không khí đều sẽ được bảo đảm an toàn trước thuốc lá điện tử. Giờ thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi đấy. Nếu có thêm chia sẻ nào hay và thú vị về thuốc lá điện tử, hãy cho mọi người cùng biết nhé!

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha
3 yếu tố quyết định khi chọn mua tinh dầu vape chính hãng

Đối với những ai sử dụng thuốc shisha không thể không biết đến tinh dầu vape. Trên thị trường rất đa dạng các loại sản phẩm tinh dầu vape giá rẻ cũng như hàng chính hãng nhập khẩu từ Malaysia, Mỹ…..Tinh dầu vape chính hãng chính là một thứ cần …

Shisha
Hút shisha hay có vị cháy vì bạn chưa biết cách khắc phục

Bạn đang muốn thử một chút shisha có khi bạn đang rất thèm. Nhưng bạn không biết làm sao hút shisha một cách tốt nhất. Bài viết dưới đay gushisha.com sẻ giúp bạn Quá nhiều nhiệt Lý do rất có thể cho hương vị bị cháy là bạn có quá …

Shisha
Bạn nên lựa chọn tinh dầu vape như thế nào cho tốt

Vape từ lâu đã không còn xa lạ với giới trẻ nói chung hay những người thích hút thuốc lá điện tử nói chung. Nếu thuốc lá điếu ngon ở phần sợi thuốc thì với thuốc lá điện tử, phần tạo cảm giác cho người hút có lẽ là tinh …