Thực phẩm của Việt Nam đã xuất khẩu đến 190 quốc gia và vùng lãnh thổ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Cục ATTP; trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho PGS-TS, Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong.
Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận đóng góp của tập thể, cá nhân trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng ATTP, bảo vệ sức khỏe người dân.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết 20 năm qua, Cục ATTP đã tham gia xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền ban hành hệ thống pháp luật đồng bộ phù hợp với yêu cầu quản lý thực phẩm trong nước, đáp ứng với xu thế hội nhập quốc tế.
Các hoạt động thông tin giáo dục truyền thông được đẩy mạnh đã giúp thay đổi nhận thức sâu sắc việc bảo đảm ATTP đối với sức khỏe con người cũng như phát triển đất nước. Công tác thanh tra và hệ thống kiểm nghiệm, giám sát chủ động giúp ngăn chặn và xử lý nhiều vi phạm về ATTP, góp phần cho thị trường thực phẩm an toàn hơn.
Đến nay, thực phẩm của VN đã xuất khẩu đến hơn 190 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hệ thống chi cục đã được xây dựng tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
9 dấu hiệu ‘tố cáo’ bạn có thể mắc ung thư tuyến tụy | Sức khỏe

Đây vẫn là một trong những dạng ung thư hiếm gặp nhưng cực kỳ khó điều trị nếu phát hiện muộn. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối không được điều trị thường gây tử vong trong vòng 3 – 4 tháng và nếu …

Tin Sức Khỏe
Cách hạ sốt, bù nước, chế độ ăn uống cho trẻ sốt trong mùa lạnh | Sức khỏe

Cơn sốt mùa lạnh bất chợt ghé thăm, mẹ có thể thấy má trẻ đỏ bừng, da hơi tái, mắt kém tinh anh, người ớn lạnh, đầu đau nhức, quấy khóc, cáu kỉnh, ngủ nhiều, người nóng ran nhưng chân tay lạnh, mất nước, da nứt nẻ thêm… Chưa kể, …

Tin Sức Khỏe
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau | Sức khỏe

Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khó thở là hen suyễn, rối loạn lo âu, nghẹt thở, đau tim, suy tim, mất máu đột ngột. Một số người có thể cảm thấy khó thở chỉ trong thời gian ngắn, trong khi những người khác có thể kéo dài …