Thực hiện can thiệp nội mạch cứu cụ bà 85 tuổi bị tắc mạch máu ruột non | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 21.6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết bệnh viện vừa thực hiện can thiệp thành công, tái lập lưu thông hệ thống tuần hoàn ruột cho bệnh nhân 85 tuổi bị tắc động mạch mạc treo tràng trên (động mạch ruột non) sau khi được cắt bỏ phần hoại tử.

Theo bác sĩ, đây là một kỹ thuật can thiệp mạch khó bởi vấn đề tiếp cận đến mạch máu tắc, nhiều mạch máu bị xơ vữa, ruột có nhiều khúc quanh, nếp gấp trên nền một bệnh nhân lớn tuổi.

Sau hơn một giờ can thiệp, bệnh nhân đã được tái lưu thông động mạch ruột. Bệnh nhân chuẩn bị được tiến hành nối hai đoạn ruột lại với nhau để có thể tiêu hóa như những người bình thường khác thay vì phải đưa hai đầu ruột ra ngoài như trước đây.

Nhờ sự can thiệp thành công của các bác sĩ, từ nay bệnh nhân có thể giảm thiểu tình trạng duy dinh dưỡng, kiệt quệ cơ thể và có thể dẫn tới tử vong do hội chứng ruột ngắn.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đầu tiên thực hiện can thiệp nội mạch liên quan đến bệnh lý tưới máu ruột.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …