Thu hồi thuốc khiến người dùng ‘uống giả dược thay vì thuốc tránh thai thật’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã thông báo với công chúng về việc thu hồi tự nguyện thuốc tránh thai của Tập đoàn Apotex, theo WSBRadio.

Nguyên do là vì bốn lô thuốc dạng viên nén Drospirenone và Eth502 Estradiol sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Oman bị phát hiện chứa “vỉ lỗi với cách sắp xếp viên thuốc không chính xác và/hoặc vỉ rỗng”.

Thông thường, thuốc là sự kết hợp của estrogen và progestin, được sắp xếp theo thứ tự liền mạch ba hàng màu vàng và một hàng màu trắng. Khi được sử dụng vào cùng một thời điểm mỗi ngày, thuốc tránh thai có hiệu quả 99%. Nếu bỏ một liều hoặc dùng không thường xuyên, hiệu quả giảm chỉ còn 91%.

Sự sai sót trong sắp xếp giả dược và thuốc nội tiết tố thật hay vỉ bị rỗng như lô hàng lỗi nói trên sẽ làm người dùng uống nhầm giả dược thay vì thuốc tránh thai thật hoặc bỏ uống liên tục. Từ đó, có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Thông cáo báo chí của FDA cho biết, đến nay, không có trường hợp nào được báo cáo về việc mang thai và tác dụng phụ do dùng Apotex. Đăng thông báo thu hồi trực tuyến, FDA kêu gọi người đã mua trả lại bất vỉ thuốc nào bị ảnh hưởng cho dược sĩ và đề phòng mang thai ngoài ý muốn bằng cách tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai không lỗi, bao cao su hoặc một hình thức tránh thai khác.

Mặc dù dùng thuốc là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhất đối với phụ nữ, nhưng có một số mặt trái. Nó không bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ giờ giấc, liều uống, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …