Thu hồi thuốc khiến người dùng ‘uống giả dược thay vì thuốc tránh thai thật’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã thông báo với công chúng về việc thu hồi tự nguyện thuốc tránh thai của Tập đoàn Apotex, theo WSBRadio.

Nguyên do là vì bốn lô thuốc dạng viên nén Drospirenone và Eth502 Estradiol sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Oman bị phát hiện chứa “vỉ lỗi với cách sắp xếp viên thuốc không chính xác và/hoặc vỉ rỗng”.

Thông thường, thuốc là sự kết hợp của estrogen và progestin, được sắp xếp theo thứ tự liền mạch ba hàng màu vàng và một hàng màu trắng. Khi được sử dụng vào cùng một thời điểm mỗi ngày, thuốc tránh thai có hiệu quả 99%. Nếu bỏ một liều hoặc dùng không thường xuyên, hiệu quả giảm chỉ còn 91%.

Sự sai sót trong sắp xếp giả dược và thuốc nội tiết tố thật hay vỉ bị rỗng như lô hàng lỗi nói trên sẽ làm người dùng uống nhầm giả dược thay vì thuốc tránh thai thật hoặc bỏ uống liên tục. Từ đó, có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Thông cáo báo chí của FDA cho biết, đến nay, không có trường hợp nào được báo cáo về việc mang thai và tác dụng phụ do dùng Apotex. Đăng thông báo thu hồi trực tuyến, FDA kêu gọi người đã mua trả lại bất vỉ thuốc nào bị ảnh hưởng cho dược sĩ và đề phòng mang thai ngoài ý muốn bằng cách tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai không lỗi, bao cao su hoặc một hình thức tránh thai khác.

Mặc dù dùng thuốc là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhất đối với phụ nữ, nhưng có một số mặt trái. Nó không bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ giờ giấc, liều uống, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …