Thói quen tai hại: Mặc nguyên quần áo đi ngoài đường về rồi nằm lên giường | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên cởi bỏ quần áo dơ khi từ ngoài đường về nhà, và tắm rửa sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình, theo Reader.

Giữ gìn vệ sinh rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Một video từ Brit Lab, được hiển thị trên Lifehacker.com tiết lộ, trên thực tế, cơ thể tạo ra rất nhiều bụi bẩn.

Chuyên gia này nói: “Chúng ta liên tục làm bong các tế bào da, tiết dầu trên da và tiết mồ hôi trên mọi thứ chúng ta đang mặc. Trên thực tế, mỗi ngày, một người phải tiết ra khoảng 500 triệu tế bào da và một lít mồ hôi”.

Philip Tierno, Giám đốc Vi sinh vật và Miễn dịch học tại Đại học New York (Mỹ), tiết lộ trong một cuộc điều tra ABC năm 2010: vi khuẩn và sinh vật có thể tồn tại hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trên quần áo” bị nhiễm vi khuẩn, norovirus hoặc vi trùng tụ cầu khuẩn.

Vì vậy, chuyên gia này đề nghị giặt quần áo trước khi mặc chúng, nên khử trùng áo phông vào ngày nóng nực trong 12 giờ.

Theo trang Dermascope.com, các loại vải có thể kích hoạt bùng phát hoặc kích ứng da. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn ở lưng và ngực là do áp lực và ma sát kéo dài bởi bất cứ thứ gì cọ xát liên tục lên da, chẳng hạn như áo sơ mi.

Và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là vải bẩn và quần áo bẩn có thể chuyển bụi bẩn và vi khuẩn vào nang lông, khiến nó bị tắc và bị nhiễm trùng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …