Thịt đỏ và thịt trắng, loại nào làm tăng cholesterol nhiều hơn? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tuy nhiên, nghiên cứu vừa được các nhà khoa học của Đại học California (Mỹ) công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition lại cho thấy cả thịt đỏ và thịt trắng có thể làm tăng mức cholesterol như nhau.

Theo HealthDay, đây là nghiên cứu đầu tiên so sánh toàn diện tác động của thịt đỏ và thịt trắng đối với cholesterol của cơ thể.

Các nhà khoa học xác định rằng cả thịt đỏ và thịt trắng đều thúc đẩy mức cholesterol trong máu cao hơn chế độ ăn có chứa một lượng protein thực vật tương đương.

“Khi chúng tôi lên kế hoạch cho nghiên cứu này, chúng tôi hy vọng thịt đỏ có tác động xấu đến mức cholesterol trong máu hơn thịt trắng. Tuy nhiên, kết quả đã làm chúng tôi ngạc nhiên vì không phải thế. Tác dụng của chúng đối với mức cholesterol là giống hệt nhau”, tiến sĩ Ronald Krauss, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Vì vậy, các chuyên gia lưu ý cách tốt nhất để kiểm soát cholesterol là tiêu thụ protein… không phải từ thịt, mà có thể là rau, đậu và các sản phẩm từ sữa.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …