Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph.
Phát biểu tại một hội thảo ở London, họ khẳng định, thịt rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, và tránh chăn nuôi sẽ không cải thiện việc sử dụng đất, theo Telegraph.
Giáo sư Geoff Simm, Giám đốc Học viện Nông nghiệp và An ninh lương thực Toàn cầu tại Đại học Edinburgh, phát biểu: “Thông thường, người ta lập luận rằng việc ăn chay sẽ giảm thiểu việc sử dụng đất, nhưng các nghiên cứu đã được thực hiện chứng minh rằng điều đó không đúng.
Chúng tôi cảm thấy, trong khi sản xuất chăn nuôi có cả chi phí và lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường, thì phần chi phí được quan tâm nhiều hơn so với lợi ích. Thịt có lợi ích to lớn. Nó có nguồn protein quan trọng, năng lượng, vi chất dinh dưỡng sinh học cao, thậm chí, thực phẩm nguồn gốc động vật có tác dụng thực sự quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, cả về nhận thức và thể chất”.

Giáo sư Mike Coffey (Cao đẳng Nông thôn Scotland) nói thêm với Telegraph: “Hoàn toàn không cần thiết ăn chay. Nếu tất cả mọi người ăn chay, sẽ tàn phá môi trường Vương quốc Anh. Động vật được nhân giống để làm thức ăn giúp tăng cường đa dạng sinh học”.

Các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng nhân giống gia súc thân thiện với môi trường hơn – phát triển nhanh hơn và ăn ít hơn – làm giảm lượng carbon của ngành bằng cách giảm lượng khí metan do bò thải ra. Giáo sư Coffey nói rằng sự khác biệt về khí thải metan giữa gia súc tốt nhất và xấu nhất là khoảng 30%. Nếu tất cả nông dân Anh chăn nuôi động vật hiệu quả nhất thì có thể giảm gần 1/3 lượng khí thải carbon.

Điều này có thể dẫn đến, trong vài năm tới, người mua hàng có thể kiểm tra nhãn thực phẩm để truy vết tác động môi trường mà thực phẩm đó gây ra.

Bên cạnh đó, giáo sư Andrea Wilson, cũng thuộc Đại học Edinburgh, cho biết cần nghiên cứu nhiều hơn về tác động của chủ nghĩa thuần chay. Bà lý giải trên Telegraph rằng chúng ta biết rất nhiều về ngành chăn nuôi vì mọi người nhìn chằm chằm vào nó nhưng thật sự biết rất ít về thuần chay. Trong khi đó, tư tưởng cho rằng cái gì đó xấu xa (như thịt hiện nay) truyền rất nhanh từ người này sang người khác.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bị tắc ruột phải mổ khẩn cấp do uống trà sữa nuốt luôn cả hạt | Sức khỏe

Ngay lập tức cậu được chụp X-quang, và các bác sĩ choáng váng khi phát hiện điều xảy ra trong bụng cậu. Họ đã phát 2 vật thể rắn như đá, có kích thước 2 – 3 cm trong đại tràng làm tắc ruột cậu bé. Thật kinh ngạc, đó …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen sức khỏe phải duy trì ngay cả khi đang Tết | Sức khỏe

Theo các chuyên gia, 5 thói quen sau vẫn phải được duy trì, theo MSN. Mục chính1 Tập thể dục2 Uống đủ nước3 Ngủ đủ giấc4 Căng duỗi cơ5 Hạn chế ăn tinh bột trắng Tập thể dục Quay trở lại phòng gym sau một kỳ nghỉ dài lúc nào cũng …

Tin Sức Khỏe
Ăn tết nhưng đừng làm bê bết trái tim | Sức khỏe

Sau đây là một số cách để bạn có thể ăn tết mà không làm bê bết trái tim, theo trang tin North Central PA. Mục chính1 Ăn uống lành mạnh2 Tập thể dục3 Thay thế những niềm đam mê lành mạnh4 Đừng cam kết quá nhiều5 Kiểm soát những …