Thỉnh thoảng nhịn ăn có thể giúp phòng ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Giảm nguy cơ tiểu đường

Có rất nhiều nghiên cứu tìm hiểu mối quan hệ giữa tiểu đường và nhịn ăn. Các bằng chứng cho thấy nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường. Nhịn ăn mang lại lợi ích này là nhờ giúp điều chỉnh đường huyết, thúc đẩy nồng độ insulin trong máu và thúc đẩy giảm cân.

Giảm cân là một trong những cách tốt nhất để chống lại tiểu đường, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ người Canada Jason Fung.

Giảm huyết áp

Một số bằng chứng khoa học cho thấy nhịn ăn trong một khoảng thời gian ngắn có thể giúp hạ huyết áp. Trong khi đó, hạ huyết áp lại giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, các chuyên gia cho biết.

Giảm triệu chứng viêm khớp

Thỉnh thoảng nhịn ăn hoặc chuyển sang chế độ ăn chay có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Do đó, thay đổi thói quen ăn uống sẽ giúp bệnh nhân viêm khớp ít bị hành hạ bởi cơn đau và cải thiện khả năng vận động của các khớp, theo Reader’s Digest.

Giảm viêm và chống ung thư

Tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều loại bệnh khác nhau, từ tim mạch đến ung thư. Một nghiên cứu vào năm 2007 phát hiện thỉnh thoảng nhịn ăn có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Điều này khiến một số chuyên gia tin rằng nhịn ăn tạm thời sẽ ngừa ung thư phát triển, theo MSN.

Ngăn ngừa Parkinson

Mặc dù thỉnh thoảng nhịn ăn không thể chữa khỏi bệnh Parkinson nhưng lại giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh. Parkinson là căn bệnh đặc trưng với quá trình phá hủy các tế bào thần kinh dopaminergic.

Tế bào này có chức năng tạo ra hoóc môn vui vẻ dopamine. Các kết quả nghiên cứu trên chuột cho thấy thỉnh thoảng nhịn ăn có thể bảo vệ cơ thể chống lại quá trình phá hủy dopaminergic, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Giải tỏa stress cho doanh nhân với Luxury Massage & Spa | Sức khỏe

Luxury Massage & Spa sẽ mang đến giây phút thư giãn và thoải mái nhất cho các doanh nhân, đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi, giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Được ra đời với mục đích chuyên phục vụ cho các doanh nhân với đội ngũ …

Tin Sức Khỏe
Lưu ý khi chăm sóc trẻ nhiễm cúm | Sức khỏe

Mỗi tuần, trung tâm này tiếp nhận 100 – 130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau. Mục chính1 Diễn biến nặng hơn với trẻ em2 Cẩn trọng khi hạ sốt3 Vệ sinh đường hô hấp4 Vệ sinh cá nhân Diễn biến nặng hơn với …

Tin Sức Khỏe
Phát hiện 3 con giun chỉ và trứng giun trong mắt người đàn ông | Sức khỏe

Bệnh nhân là người đàn ông họ Yến, 54 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông bị đau và chảy nhiều nước mắt ở mắt trái. Ban đầu, ông Yến nghĩ rằng mình bị viêm kết mạc, theo Daily Mail. Vì các triệu chứng …