Thỉnh thoảng nhịn ăn có thể giúp phòng ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Giảm nguy cơ tiểu đường

Có rất nhiều nghiên cứu tìm hiểu mối quan hệ giữa tiểu đường và nhịn ăn. Các bằng chứng cho thấy nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường. Nhịn ăn mang lại lợi ích này là nhờ giúp điều chỉnh đường huyết, thúc đẩy nồng độ insulin trong máu và thúc đẩy giảm cân.

Giảm cân là một trong những cách tốt nhất để chống lại tiểu đường, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ người Canada Jason Fung.

Giảm huyết áp

Một số bằng chứng khoa học cho thấy nhịn ăn trong một khoảng thời gian ngắn có thể giúp hạ huyết áp. Trong khi đó, hạ huyết áp lại giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, các chuyên gia cho biết.

Giảm triệu chứng viêm khớp

Thỉnh thoảng nhịn ăn hoặc chuyển sang chế độ ăn chay có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Do đó, thay đổi thói quen ăn uống sẽ giúp bệnh nhân viêm khớp ít bị hành hạ bởi cơn đau và cải thiện khả năng vận động của các khớp, theo Reader’s Digest.

Giảm viêm và chống ung thư

Tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều loại bệnh khác nhau, từ tim mạch đến ung thư. Một nghiên cứu vào năm 2007 phát hiện thỉnh thoảng nhịn ăn có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Điều này khiến một số chuyên gia tin rằng nhịn ăn tạm thời sẽ ngừa ung thư phát triển, theo MSN.

Ngăn ngừa Parkinson

Mặc dù thỉnh thoảng nhịn ăn không thể chữa khỏi bệnh Parkinson nhưng lại giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh. Parkinson là căn bệnh đặc trưng với quá trình phá hủy các tế bào thần kinh dopaminergic.

Tế bào này có chức năng tạo ra hoóc môn vui vẻ dopamine. Các kết quả nghiên cứu trên chuột cho thấy thỉnh thoảng nhịn ăn có thể bảo vệ cơ thể chống lại quá trình phá hủy dopaminergic, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.