Thỉnh thoảng nhịn ăn có thể giúp phòng ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Giảm nguy cơ tiểu đường

Có rất nhiều nghiên cứu tìm hiểu mối quan hệ giữa tiểu đường và nhịn ăn. Các bằng chứng cho thấy nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường. Nhịn ăn mang lại lợi ích này là nhờ giúp điều chỉnh đường huyết, thúc đẩy nồng độ insulin trong máu và thúc đẩy giảm cân.

Giảm cân là một trong những cách tốt nhất để chống lại tiểu đường, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ người Canada Jason Fung.

Giảm huyết áp

Một số bằng chứng khoa học cho thấy nhịn ăn trong một khoảng thời gian ngắn có thể giúp hạ huyết áp. Trong khi đó, hạ huyết áp lại giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, các chuyên gia cho biết.

Giảm triệu chứng viêm khớp

Thỉnh thoảng nhịn ăn hoặc chuyển sang chế độ ăn chay có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Do đó, thay đổi thói quen ăn uống sẽ giúp bệnh nhân viêm khớp ít bị hành hạ bởi cơn đau và cải thiện khả năng vận động của các khớp, theo Reader’s Digest.

Giảm viêm và chống ung thư

Tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều loại bệnh khác nhau, từ tim mạch đến ung thư. Một nghiên cứu vào năm 2007 phát hiện thỉnh thoảng nhịn ăn có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Điều này khiến một số chuyên gia tin rằng nhịn ăn tạm thời sẽ ngừa ung thư phát triển, theo MSN.

Ngăn ngừa Parkinson

Mặc dù thỉnh thoảng nhịn ăn không thể chữa khỏi bệnh Parkinson nhưng lại giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh. Parkinson là căn bệnh đặc trưng với quá trình phá hủy các tế bào thần kinh dopaminergic.

Tế bào này có chức năng tạo ra hoóc môn vui vẻ dopamine. Các kết quả nghiên cứu trên chuột cho thấy thỉnh thoảng nhịn ăn có thể bảo vệ cơ thể chống lại quá trình phá hủy dopaminergic, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …