Thiếu những chất này, có nỗ lực cũng khó giảm cân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Dưới đây là những chất bạn có thể đang thiếu, khiến nỗ lực giảm cân không còn hiệu quả.

I ốt

Với những người mà tuyến giáp hoạt động kém, việc giảm cân với họ có thể rất khó khăn. Tuyến giáp nằm ở cổ, có hình bướm và chịu trách nhiệm tiết các hoóc môn điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. I ốt là khoáng chất rất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động, theo Reader’s Digest.

Thiếu i ốt khiến tuyến giáp hoạt động kém, làm quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể đốt năng lượng ít đi và dẫn đến khó giảm cân.

Cách tốt để bổ sung i ốt là ăn muối i ốt hoặc dùng thực phẩm chức năng để bổ sung i ốt.

Sắt

Thiếu sắt có thể ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy chu vi vòng bụng, cân nặng và chỉ số khối cơ thể (BMI) của những người béo phì có xu hướng giảm khi họ được bổ sung sắt, theo Reader’s Digest.

Vì vậy, bổ sung một lượng chất sắt phù hợp có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Khi bổ sung sắt, các chuyên gia sức khuyến cáo mọi người nên bổ sung thêm vitamin C để giúp cơ thể dễ hấp thụ sắt.

Những thực phẩm giàu chất sắt phổ biến gồm rau bina, củ dền, lựu, dưa hấu, các loại đậu.

Magiê

Magiê là một loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy magiê có thể giúp xoa dịu cơ bắp, thư giãn tinh thần và cải thiện giấc ngủ. Những tác dụng này là vô cùng cần thiết cho quá trình giảm cân.

Một nghiên cứu của Bệnh viện Brigham and Women (Mỹ) phát hiện giấc ngủ kém có thể làm tăng đường huyết và làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Những người bị thiếu magiê thường xuyên bị giật mình vào ban đêm. Vì vậy, thiếu magiê không những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà còn khiến khó giảm cân.

Các món giàu magiê có thể kể đến gồm chuối, các loại rau sậm màu, bơ, mâm xôi và các loại hạt.

Chất có nhiều trong sô cô la đen

Theobromine là chất kiềm hữu cơ có nhiều trong hạt ca cao, nguyên liệu chính của sô cô la đen. Một hạt ca cao chứ đến 1.200 mg chất theobromine. Chất này cũng giúp làm tăng độ nhạy insulin. Do đó, ca cao có thể giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, theo Reader’s Digest.

Trong một nghiên cứu đang trên tạp chí Discovery and Innovation, các nhà khoa học phát hiện chỉ cần thêm một lượng nhỏ ca cao vào chế độ ăn của chuột cũng giúp chúng giảm cân nhanh và nhiều hơn.

Nếu muốn bổ sung theobromine bằng cách ăn sô cô la thì mọi người cần phải ăn sô cô la đen với thành phần ca cao ít nhất từ 85% trở lên.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …