Thí sinh vừa ‘mổ ruột thừa’ xong thì đi thi rạng rỡ ngày xuất viện | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 28.6, nữ sinh Nguyễn Lê Anh Trúc (18 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) hoàn toàn khỏe mạnh và được Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cho xuất viện.

Gia đình nữ sinh đã tặng hoa và gởi lời cảm ơn đến ban giám đốc bệnh viện đã nỗ lực cứu chữa bệnh, cũng như đưa đón con em mình đi thi một cách thuận lợi nhất.

Trước đó, vào 22 giờ ngày 23.6, nữ sinh Anh Trúc nhập viện Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải. Kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh cho thấy nữ sinh bị u nang buồng trứng phải xoắn hai vòng, kèm viêm ruột thừa cấp, có chỉ định mổ cấp cứu.

Nữ sinh được mổ lúc rạng sáng 24.6. Thân nhân thông báo với các y bác sĩ là nữ sinh sẽ đi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 vào sáng hôm sau, tức ngày 25.6.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, cho biết với việc phẫu thuật như trên thông thường người bệnh phải nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp gấp rút, bệnh viện đã cố gắng chăm sóc bệnh nhân tốt nhất để nữ sinh đi thi chỉ sau hơn 24 giờ mổ.

Do vậy, bệnh viện đã dùng xe cứu thương và cử nhân viên y tế đưa và đón nữ sinh đi thi tại điểm thi tại Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM).

Cứ sau mỗi buổi thi nữ sinh lại quay về bệnh viện điều trị.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …