Thêm một trường hợp nguy kịch nghi làm thẩm mỹ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 40 ngày 7.11, Trung tâm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại Bệnh viện (BV) Q.2 tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu và xuất xe đến địa chỉ trên.

Khi tiếp cận, bệnh nhân (BN) đã ngưng tim, ngưng thở, chảy máu mũi và miệng, đã được đặt nội khí quản. Ê kíp cấp cứu tiến hành hồi sức tim phổi, khi BN có mạch lại thì chuyển về BV Q.2 tiếp tục hồi sức.

Lúc này, BN tỉnh, rút nội khí quản. Sau đó, BN bứt rứt nên bác sĩ tiếp tục gây mê, đặt nội khí quản, cho thuốc an thần. Do tình trạng BN nặng, trào máu đường hô hấp, phổi suy hô hấp rất phức tạp nên BV đã chuyển BN đến BV Chợ Rẫy.

Khai thác ban đầu tại chỗ, ê kíp cấp cứu ghi nhận, sau khi tiêm thuốc kháng sinh tiền phẫu để sửa mũi, 2 – 3 phút chị D. trào máu mũi, miệng, ngưng tim, ngưng thở. Tuy nhiên, sau đó khi đi trên xe cấp cứu chuyển viện có một người xưng là chồng chị D. nói chị bị cảm cúm, ho sốt, tiêm thuốc kháng sinh tại nhà chứ không phải phẫu thuật thẩm mỹ và dặn nhân viên cấp cứu không được khai gì.
Sau đó có nhiều người đến yêu cầu BV Q.2 làm lại bệnh án theo ý họ là hiện trường tại nhà họ. Tuy nhiên, BV Q.2 không thực hiện. Trong ngày 7.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng Y tế Q.2 đã đến Viện thẩm mỹ V. niêm phong hồ sơ bệnh án, làm rõ.

Sáng 8.11, PV Thanh Niên đến Viện thẩm mỹ V. để hỏi về trường hợp trên, nhưng nhân viên tại đây cho biết “lãnh đạo đang bận nên không thể tiếp PV”.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Vì con gái, ông bố quyết chí giảm 33 kg, có thân hình siêu nhân | Sức khỏe

Vijay Pardeshi (38 tuổi), người Ấn Độ, từng thường ăn ngoài, không quan tâm đến việc ăn bao nhiêu, ăn khi nào. Hậu quả của lối sống thiếu lành mạnh đã “gây tổn hại nặng nề cho cơ thể và thể lực của tôi”, Pardeshi kể. Sau khi kết hôn, …

Tin Sức Khỏe
10 cách chăm sóc bộ não của bạn ngay từ bây giờ | Sức khỏe

Vì vậy, ngay từ bây giờ cần bắt đầu nuôi dưỡng và chăm sóc bộ não, dù bạn đang ở độ tuổi nào, theo Mbg Health. Nhưng bằng cách nào? Với lối sống lành mạnh và chống lại sự viêm nhiễm, chúng ta có thể duy trì mật độ tế …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bị gãy xương đùi ngay khi còn trong bụng mẹ | Sức khỏe

Bố mẹ của bé là bà Emma Tomlinson (37 tuổi) và ông Louis Honca (32 tuổi). Trước đó, họ đã có 2 cậu con trai là Joshua (11 tuổi) và Marcus (3 tuổi). Cả gia đình hiện sống ở hạt East Yorkshire, Anh, theo Daily Mail. “Mya rất mong manh, …