Thêm hàng chục ngàn người bệnh tim không cần phẫu thuật mở nhờ TAVR | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Kỹ thuật thay van động mạch chủ bằng can thiệp qua ống thông (TAVR – transcatheter aortic valve replacement) từng được áp dụng dành riêng cho bệnh nhân quá già và yếu – những người có thể không qua khỏi nếu thực hiện phẫu thuật mở, theo NYTimes.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai thử nghiệm lâm sàng lớn cho thấy thay van động mạch chủ bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu TAVR cũng hữu ích ở những bệnh nhân trẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

Các bác sĩ tim mạch cho biết từ đây, có khả năng sẽ thay đổi tiêu chuẩn chăm sóc cho hầu hết bệnh nhân bị vấn đề với van động mạch chủ. Tiến sĩ Robert Lederman, người chỉ đạo chương trình nghiên cứu tim mạch can thiệp tại Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Mỹ chia sẻ rằng đây là một điều quan trọng.

TAVR thậm chí có thể tốt hơn, mang lại rủi ro thấp hơn trong việc vô hiệu hóa đột quỵ và tử vong, so với phẫu thuật mở. Dùng TAVR, vết mổ duy nhất là một lỗ nhỏ nơi đặt ống thông. Hầu hết bệnh nhân được dùng thuốc an thần, nhưng họ tỉnh táo suốt quá trình can thiệp. Phục hồi chỉ mất vài ngày chứ không phải vài tháng như sau phẫu thuật thông thường, theo NYTimes.

Bác sĩ Howard Herrmann, giám đốc khoa tim mạch can thiệp tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho biết: “Các kết quả đã thay đổi suy nghĩ của chúng tôi từ việc hỏi ai nên làm TAVR sang tại sao mọi người đều nên làm TAVR”.

Trang  NYTimes cho hay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ dự kiến sẽ phê duyệt quy trình áp dụng cho bệnh nhân có nguy cơ thấp hơn. Theo đó, khoảng 20.000 bệnh nhân mỗi năm đủ điều kiện được TAVR.

Ngoài ra, còn có gần 60.000 người bệnh tim nguy cơ trung bình và nguy cơ cao được sắp làm TAVR ngay. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …