Thêm hàng chục ngàn người bệnh tim không cần phẫu thuật mở nhờ TAVR | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Kỹ thuật thay van động mạch chủ bằng can thiệp qua ống thông (TAVR – transcatheter aortic valve replacement) từng được áp dụng dành riêng cho bệnh nhân quá già và yếu – những người có thể không qua khỏi nếu thực hiện phẫu thuật mở, theo NYTimes.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai thử nghiệm lâm sàng lớn cho thấy thay van động mạch chủ bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu TAVR cũng hữu ích ở những bệnh nhân trẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

Các bác sĩ tim mạch cho biết từ đây, có khả năng sẽ thay đổi tiêu chuẩn chăm sóc cho hầu hết bệnh nhân bị vấn đề với van động mạch chủ. Tiến sĩ Robert Lederman, người chỉ đạo chương trình nghiên cứu tim mạch can thiệp tại Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Mỹ chia sẻ rằng đây là một điều quan trọng.

TAVR thậm chí có thể tốt hơn, mang lại rủi ro thấp hơn trong việc vô hiệu hóa đột quỵ và tử vong, so với phẫu thuật mở. Dùng TAVR, vết mổ duy nhất là một lỗ nhỏ nơi đặt ống thông. Hầu hết bệnh nhân được dùng thuốc an thần, nhưng họ tỉnh táo suốt quá trình can thiệp. Phục hồi chỉ mất vài ngày chứ không phải vài tháng như sau phẫu thuật thông thường, theo NYTimes.

Bác sĩ Howard Herrmann, giám đốc khoa tim mạch can thiệp tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho biết: “Các kết quả đã thay đổi suy nghĩ của chúng tôi từ việc hỏi ai nên làm TAVR sang tại sao mọi người đều nên làm TAVR”.

Trang  NYTimes cho hay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ dự kiến sẽ phê duyệt quy trình áp dụng cho bệnh nhân có nguy cơ thấp hơn. Theo đó, khoảng 20.000 bệnh nhân mỗi năm đủ điều kiện được TAVR.

Ngoài ra, còn có gần 60.000 người bệnh tim nguy cơ trung bình và nguy cơ cao được sắp làm TAVR ngay. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …