Thầy nhận trò vô gia cư làm con nuôi để trò có cơ hội ghép thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Damien, 13 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh suy thận từ khi mới 8 tuổi. Trước đây, em được một tổ chức y tế phi lợi nhuận chăm sóc. Truyền thông Mỹ không nhắc đến danh tính bố mẹ cậu bé, theo Daiy Mail.

Cứ mỗi lần Damien rời chỗ ở là mỗi lần em bị gạch tên khỏi danh sách chờ được ghép thận. Do đó, để có cơ hội được ghép thận, Damien phải có nơi ở ổn định.

Vào tháng 9.2018, Damien đến sống với một người họ hàng ở thành phố Aurora, bang Colorado (Mỹ) và bắt đầu theo học tại Học viện AXL. Cậu bé khá trầm tĩnh, thông minh, siêng năng, biết sống tự lập và ít khi nào kể với mọi người hoàn cảnh mà em đang trải qua.

Vì chưa thể biết khi nào sẽ có thận hiến phù hợp nên Damien đã nhập viện suốt nhiều tháng trời để lọc máu. Do đó, cậu bé bắt buộc phải nghỉ học tại Học viện AXL và chuyển vào bệnh viện để điều trị.

Nhưng vào thời điểm vài ngày trước khi trở lại viện, Damien đã chia sẻ câu chuyện của mình cho thầy Lanning. Ông đã rất bất ngờ khi biết tin cậu học trò nhỏ sẽ không bao giờ trở lại lớp học nữa.

Damien sẽ rời khỏi nhà người họ hàng, nằm trong bệnh viện suốt nhiều tháng và được một tổ chức y tế phi lợi nhuận ở Mỹ tiếp nhận. Điều này có nghĩa cậu bé lại phải chuyển nơi ở và bị gạch tên khỏi danh sách ghép thận.

Kể từ đó, câu chuyện của cậu học trò đã đeo bám tâm trí thầy giáo dạy toán. Ông quyết định sẽ giúp đỡ Damien. Ban đầu, thầy Lanning thường xuyên đến bệnh viện để giảng bài cho Damien để em theo kịp các bài học trên lớp.

Qua thời gian, Lanning đã hiểu được những khó khăn của cậu học trò và đã nhận em làm con nuôi. Sau khi chuyển đến ở chung với thầy Lanning, cậu bé đã trở lại và đứng đầu danh sách những người chờ được ghép tạng.

Hiện tại, cộng đồng đang đóng góp kinh phí qua trang gây quỹ GoFundMe để giúp thầy Lanning có đủ tiền để chăm sóc cậu con nuôi mới.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …