Thầy nhận trò vô gia cư làm con nuôi để trò có cơ hội ghép thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Damien, 13 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh suy thận từ khi mới 8 tuổi. Trước đây, em được một tổ chức y tế phi lợi nhuận chăm sóc. Truyền thông Mỹ không nhắc đến danh tính bố mẹ cậu bé, theo Daiy Mail.

Cứ mỗi lần Damien rời chỗ ở là mỗi lần em bị gạch tên khỏi danh sách chờ được ghép thận. Do đó, để có cơ hội được ghép thận, Damien phải có nơi ở ổn định.

Vào tháng 9.2018, Damien đến sống với một người họ hàng ở thành phố Aurora, bang Colorado (Mỹ) và bắt đầu theo học tại Học viện AXL. Cậu bé khá trầm tĩnh, thông minh, siêng năng, biết sống tự lập và ít khi nào kể với mọi người hoàn cảnh mà em đang trải qua.

Vì chưa thể biết khi nào sẽ có thận hiến phù hợp nên Damien đã nhập viện suốt nhiều tháng trời để lọc máu. Do đó, cậu bé bắt buộc phải nghỉ học tại Học viện AXL và chuyển vào bệnh viện để điều trị.

Nhưng vào thời điểm vài ngày trước khi trở lại viện, Damien đã chia sẻ câu chuyện của mình cho thầy Lanning. Ông đã rất bất ngờ khi biết tin cậu học trò nhỏ sẽ không bao giờ trở lại lớp học nữa.

Damien sẽ rời khỏi nhà người họ hàng, nằm trong bệnh viện suốt nhiều tháng và được một tổ chức y tế phi lợi nhuận ở Mỹ tiếp nhận. Điều này có nghĩa cậu bé lại phải chuyển nơi ở và bị gạch tên khỏi danh sách ghép thận.

Kể từ đó, câu chuyện của cậu học trò đã đeo bám tâm trí thầy giáo dạy toán. Ông quyết định sẽ giúp đỡ Damien. Ban đầu, thầy Lanning thường xuyên đến bệnh viện để giảng bài cho Damien để em theo kịp các bài học trên lớp.

Qua thời gian, Lanning đã hiểu được những khó khăn của cậu học trò và đã nhận em làm con nuôi. Sau khi chuyển đến ở chung với thầy Lanning, cậu bé đã trở lại và đứng đầu danh sách những người chờ được ghép tạng.

Hiện tại, cộng đồng đang đóng góp kinh phí qua trang gây quỹ GoFundMe để giúp thầy Lanning có đủ tiền để chăm sóc cậu con nuôi mới.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …