Thấy mệt mỏi khác thường sau kỳ nghỉ, hãy kiểm tra gan! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Những ngày nghỉ lễ đang đến gần. Nếu bạn đi du lịch đến một nơi xa, bạn cũng có thể mang những căn bệnh nghiêm trọng về nhà.

Thiếu tập trung và thiếu năng lượng là triệu chứng của viêm gan A.

Thực tế, một kỳ nghỉ sẽ làm cho bạn hạnh phúc và khỏe mạnh, nhưng nhiều người trở về cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức lạ thường sau kỳ nghỉ.

Những người gặp triệu chứng như vậy, đặc biệt khi họ vừa trở về sau chuyến du lịch từ những nơi khí hậu ấm áp hơn, hãy nên đi khám gan.

Việc thiếu tập trung và thiếu năng lượng sau kỳ nghỉ cũng là dấu hiệu cảnh báo. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm gan A, Hiệp hội bác sĩ tiêu hóa chuyên nghiệp của Mỹ đã chỉ ra điều này.

Theo các chuyên gia, gan không bị tổn thương. Những dấu hiệu của bệnh gan thường không đặc hiệu. Việc kiểm tra các chỉ số của gan sẽ giúp xác định bệnh, theo Archy Worldys.

Ở những người khỏe mạnh, bệnh thường tự lành sau một thời gian. Tuy nhiên, đối với người già, ốm yếu, nhiễm trùng, có thể là một nguy cơ đối với sức khỏe.

Nhận biết viêm gan trong thời gian sớm thậm chí có thể cứu sống trong những trường hợp đặc biệt. Bác sĩ Simon khuyên những người đi nghỉ lễ ở các nước có khí hậu ấm hơn nên tiêm phòng trước khi đi du lịch, theo Archy Worldys.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …