Thấy mệt mỏi khác thường sau kỳ nghỉ, hãy kiểm tra gan! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Những ngày nghỉ lễ đang đến gần. Nếu bạn đi du lịch đến một nơi xa, bạn cũng có thể mang những căn bệnh nghiêm trọng về nhà.

Thiếu tập trung và thiếu năng lượng là triệu chứng của viêm gan A.

Thực tế, một kỳ nghỉ sẽ làm cho bạn hạnh phúc và khỏe mạnh, nhưng nhiều người trở về cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức lạ thường sau kỳ nghỉ.

Những người gặp triệu chứng như vậy, đặc biệt khi họ vừa trở về sau chuyến du lịch từ những nơi khí hậu ấm áp hơn, hãy nên đi khám gan.

Việc thiếu tập trung và thiếu năng lượng sau kỳ nghỉ cũng là dấu hiệu cảnh báo. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm gan A, Hiệp hội bác sĩ tiêu hóa chuyên nghiệp của Mỹ đã chỉ ra điều này.

Theo các chuyên gia, gan không bị tổn thương. Những dấu hiệu của bệnh gan thường không đặc hiệu. Việc kiểm tra các chỉ số của gan sẽ giúp xác định bệnh, theo Archy Worldys.

Ở những người khỏe mạnh, bệnh thường tự lành sau một thời gian. Tuy nhiên, đối với người già, ốm yếu, nhiễm trùng, có thể là một nguy cơ đối với sức khỏe.

Nhận biết viêm gan trong thời gian sớm thậm chí có thể cứu sống trong những trường hợp đặc biệt. Bác sĩ Simon khuyên những người đi nghỉ lễ ở các nước có khí hậu ấm hơn nên tiêm phòng trước khi đi du lịch, theo Archy Worldys.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …