Thấy mệt mỏi khác thường sau kỳ nghỉ, hãy kiểm tra gan! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Những ngày nghỉ lễ đang đến gần. Nếu bạn đi du lịch đến một nơi xa, bạn cũng có thể mang những căn bệnh nghiêm trọng về nhà.

Thiếu tập trung và thiếu năng lượng là triệu chứng của viêm gan A.

Thực tế, một kỳ nghỉ sẽ làm cho bạn hạnh phúc và khỏe mạnh, nhưng nhiều người trở về cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức lạ thường sau kỳ nghỉ.

Những người gặp triệu chứng như vậy, đặc biệt khi họ vừa trở về sau chuyến du lịch từ những nơi khí hậu ấm áp hơn, hãy nên đi khám gan.

Việc thiếu tập trung và thiếu năng lượng sau kỳ nghỉ cũng là dấu hiệu cảnh báo. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm gan A, Hiệp hội bác sĩ tiêu hóa chuyên nghiệp của Mỹ đã chỉ ra điều này.

Theo các chuyên gia, gan không bị tổn thương. Những dấu hiệu của bệnh gan thường không đặc hiệu. Việc kiểm tra các chỉ số của gan sẽ giúp xác định bệnh, theo Archy Worldys.

Ở những người khỏe mạnh, bệnh thường tự lành sau một thời gian. Tuy nhiên, đối với người già, ốm yếu, nhiễm trùng, có thể là một nguy cơ đối với sức khỏe.

Nhận biết viêm gan trong thời gian sớm thậm chí có thể cứu sống trong những trường hợp đặc biệt. Bác sĩ Simon khuyên những người đi nghỉ lễ ở các nước có khí hậu ấm hơn nên tiêm phòng trước khi đi du lịch, theo Archy Worldys.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Giải tỏa stress cho doanh nhân với Luxury Massage & Spa | Sức khỏe

Luxury Massage & Spa sẽ mang đến giây phút thư giãn và thoải mái nhất cho các doanh nhân, đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi, giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Được ra đời với mục đích chuyên phục vụ cho các doanh nhân với đội ngũ …

Tin Sức Khỏe
Lưu ý khi chăm sóc trẻ nhiễm cúm | Sức khỏe

Mỗi tuần, trung tâm này tiếp nhận 100 – 130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau. Mục chính1 Diễn biến nặng hơn với trẻ em2 Cẩn trọng khi hạ sốt3 Vệ sinh đường hô hấp4 Vệ sinh cá nhân Diễn biến nặng hơn với …

Tin Sức Khỏe
Phát hiện 3 con giun chỉ và trứng giun trong mắt người đàn ông | Sức khỏe

Bệnh nhân là người đàn ông họ Yến, 54 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông bị đau và chảy nhiều nước mắt ở mắt trái. Ban đầu, ông Yến nghĩ rằng mình bị viêm kết mạc, theo Daily Mail. Vì các triệu chứng …