Tham khảo về thời điểm cần súc nạp bình chữa cháy

Phòng Cháy Chữa Cháy

Ngoài việc bảo quản bình cứu hoả theo đúng quy định thì việc kiểm tra tình trạng sử dụng là hết sức cần thiết để đảm bảo những bộ phận còn hoạt động bình thường hay không hoặc nhiên liệu bên trong đã quá hạn hay chưa để tiến hành súc nạp bình chữa cháy.

Tham khảo: phòng cháy phát đạt

Dấu hiệu cần súc nạp bình chữa cháy

Hoá chất chữa cháy MFZ, MFZL, MT ở trong bình đều có thời hạn sử dụng. Cũng như các sản phẩm khác nếu các hoá chất này hết hạn sử dụng thì sẽ không còn tác dụng hiệu quả trong việc dập tắt lửa khi đám cháy xảy ra. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến hạn sử dụng được dán bên ngoài vỏ. Nếu điều kiện vỏ bình vẫn còn tốt và sử dụng được thì việc súc nạp lại nhiên liệu là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo đạt yêu cầu khi xử lý được các loại đám cháy theo quy định. Bên cạnh việc nạp lại nhiên liệu bình có thể thực hiện bảo dưỡng toàn bộ, bao gồm việc kiểm tra khả năng chịu áp lực bên trong và thay thế toàn bộ các bộ phận, phụ tùng.

Quy trình súc nạp bình chữa cháy có khả năng nạp lại được hoá chất chữa cháy và khí đẩy và khôi phục hoàn toàn khả năng hoạt động của nó như sản phẩm mới bởi các tiêu chuẩn theo quy định được các công ty cung cấp thiết bị chấp hành và sử dụng. Theo quy định về công tác phòng và chữa cháy ở nước ta thì bình chữa cháy mới có thời gian sử dụng là 12 tháng và bình đã qua sử dụng thì khi súc nạp lại thời gian sử dụng cũng tương đương như một sản phẩm mới.

Dấu hiệu nhận biết một bình chữa cháy MFZ4 hết hạn sử dụng và cần thiết nạp lại khi kim chỉ của đồng hồ áp lực về vạch đỏ, còn dấu hiệu đối với bình chữa cháy CO2 là trọng lượng giảm nhiều so với ban đầu mua. Vì vậy cần kiểm tra theo quy định 1 năm ít nhất 1 lần để có thể súc nạp bình chữa cháy kịp thời. Đối với những khu vực yêu cầu an toàn cao như các kho hoá chất, nhiên liệu hay các chất dễ gây cháy nổ cao như xăng dầu thì cần bảo dưỡng nạp lại 1 năm 2 lần theo đúng thời gian bảo hành để bảo đảm an toàn và khả năng hoạt động của bình luôn ở trạng thái sẵn sàng có thể làm việc tốt nhất.

Nếu trường hợp vỏ ngoài quá cũ hoặc bị rỉ sét nhiều thì nên trang bị bình mới. Bởi nếu sử dụng trong thời gian quá dài nhiều lần vỏ bình có thể mục dẫn đến gây nổ gây nguy hiểm cho con người trong công tác chữa cháy. Chi phí để mua sản phẩm mới sẽ không quá chênh lệch so với khi súc nạp lại bình mà phải thay thế các phụ kiện đi kèm.

Xem thêm: giá nạp bình chữa cháy rẻ

Ngoài súc nạp bình chữa cháy, bảo dưỡng lại bình đã qua sử dụng hoặc bình đã hết hạn bạn có thế tìm mua các sản phẩm mới. Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp hàng đầu, uy tín chất lượng cùng với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tận tình chúng tôi sẽ giúp quý khách hài lòng với hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Cháy Chữa Cháy
Cần phải lưu ý gì khi sạc lại bình chữa cháy bột

Mục chính1 Cần phải lưu ý gì khi sạc lại bình chữa cháy bột1.1 Tham khảo: Phòng cháy phát đạt2 Quy trình nạp, sạc lại bình chữa cháy.3 Từng bước thực hiện:3.1 Liên hệ: Giá nạp bình chữa cháy rẻ Cần phải lưu ý gì khi sạc lại bình chữa cháy bột Ngày …

Phòng Cháy Chữa Cháy
Quy trình nạp, sạc lại bình chữa cháy

Ngày nay với các cơ sở ạ tần mọc lên khá nhiều với số lượng dân cư đông đúc khiến đôi khi các tình trạng cạm cập gây cháy nổ có tể xảy ra khiến nhiều người lo sợ và để giải quyết vấn đề này chúng ta cần có …

Phòng Cháy Chữa Cháy
Thời Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu để nạp sạc?

Hiện nay vấn đề an ninh trật tự bảo vệ an toàn người dân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và việc phòng ngừa các tình trạng chạm chập cháy nổ là vấn đề nhiều người quan tâm vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ …