Tham khảo về 3 lưu ý quan trọng khi chuyển máy photocopy đúng cách Nhật Nam

Di chuyển địa điểm doanh nghiệp là công việc khó khăn, mất thời gian. Một trong những thách thức lớn nhất mà mọi người phải đối mặt là di chuyển máy photocopy đúng cách. Với rất nhiều bộ phận tháo rời: khay, trống, từ sấy,bản lề mỏng manh…Chúng có thể gây khó khăn, hỏng hóc trong thao tác di chuyển. Nếu bạn đã làm việc trong một văn phòng lâu, bạn biết rằng thiết bị máy móc cực kỳ nhạy cảm. Di chuyển một máy photocopy mà đảm bảo tài sản chung, không làm hỏng nó phải lập kế hoạch cẩn thận và sự trợ giúp của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tham khảo: Thuê máy photocopy

    1.      Chuẩn bị trước khi di chuyển máy photocopy

Trước khi chính thức bắt tay vào công việc dọn dẹp, việc quan trọng là cần sắp xếp lại tài liệu:

 • Hãy nhân dịp chuyển văn phòng này mà kiểm tra lại một lần các file lưu trữ trong máy photocopy và xóa bỏ những file không cần thiết.
 • Cân nhắc việc scan các tài liệu đã lâu không dùng đến thành lưu trữ kỹ thuật số và bỏ những giấy tờ thừa đi.
 • Việc lưu trữ kỹ thuật số, ngoài việc sẽ giúp tiết kiệm chi phí, an toàn, lại dễ gửi/nhận, không tốn diện tích lưu trữ.

Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số trên mạng đêu có đảm bảo về tính năng an toàn và còn bổ sung thêm nhiều tiện ích khác giúp việc quản lý dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

    2.      Trong khi di chuyển máy photocopy:

Thông thường, các công ty đều nhờ dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có những việc mà chính tay bạn nên làm thay vì nhờ thợ vận chuyển, để đảm bảo an toàn. Lời khuyên là tất cả các vật dụng nên được xếp gọn trong thùng các tông, có bọc hoặc chèn chặt trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài thùng nên ghi rõ tên công ty, địa chỉ nơi chuyển đến và số điện thoại liên lạc.

 • Lời khuyên là nên sử dụng nilon xốp để bọc quấn máy photocopy khi muốn chuyển văn phòng. Bọc quấn cẩn thận máy là bước quan trọng cần phải thực hiện. Trước khi quấn bọc máy để di chuyển, nên in một bản hướng dẫn lắp ráp những phần đã tháo ra (ADF, khay đỡ giấy, v.v…) và để ngay trên mặt kính chụp của máy. Như vậy khi dỡ máy ra, sẽ thấy được ngay hướng dẫn này để lắp ráp lại. Đồng thời nó cũng giúp bảo vệ mặt kính của máy không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.
 • Rút hết các dây nguồn/dây mạng của máy ra trước khi quấn bọc để di chuyển. Cuốn gọn tất cả các loại dây này, bọc gọn trong túi nilon và ghi chú từng loại rõ ràng để tránh mất mát hoặc hỏng hóc.
 • Cần đảm bảo máy đã tắt nguồn và được yên cho các linh kiện bên trong nguội xuống ít nhất 30s trước khi tháo dỡ bất kỳ bộ phận nào của máy để tránh xung điện.
 • Tháo dỡ ống mực của máy, cho vào túi khóa kéo bọc kín để tránh mực bị vãi trong quá trình di chuyển.
 • Tháo dỡ hết những phụ kiện của  máy như khay đỡ giấy, v.v…
 • Bảo vệ khay nạp giấy nắp bằng cách hạ xuống, bọc và chằng dán kỹ để không bị vỡ, dập nắp.
 • Cố định bánh xe hoặc gá chân máy cẩn thận, tránh trôi, trượt va chạm mạnh trong khi di chuyen may photocopy. Bọc chằng máy bằng nilon xốp để tránh va đập và xước.
 • Nếu bạn đang thuê máy Photocopy, nên báo trước với bên cho thuê về kế hoạch chuyển văn phòng và yêu cầu họ hỗ trợ lắp ráp, di chuyển máy để đảm bảo nhất. Trước khi di chuyển, tốt nhất nên làm xác nhận với bên cho thuê về tình trạng máy trước khi di chuyển để tránh những tranh chấp không đáng có nếu xảy ra hư hỏng, mất mát.
Liên hệ: nhatnamjsc.com.vn

    3.      Sau khi di chuyển máy photocopy

Đến bước thứ 3, bạn gần như có thể thở phào vì chiếc máy photocopy của bạn đã được an toàn. Những việc cần làm còn lại ở bước này là hoàn thiện công việc. Bạn đưa chiếc máy photo vào vị trí khô ráo, thoáng mát, gần nguồn địa ở vị trí văn phòng mới mà bạn đã chọn trước.

Lắp ráp lại các bộ phận sao cho trùng khớp với sơ đồ đã in hoặc vẽ trước đó, đấu nối nguồn điện và vận hành như ban đầu.

Việc chuyển văn phòng nói chung và di chuyển máy photocopy đi theo nói riêng là một việc đòi hỏi nhiều tỉ mẩn. Tuy nhiên, nếu có hướng dẫn thì công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuê máy photocopy
Tham khảo về điểm danh top 5 dòng máy photocopy Canon mini giá rẻ Nhật Nam

Bạn cần tìm máy photocopy Canon mini? Top 5 model máy photo mini giá rẻ mà chúng tôi giới  thiệu dưới đây chính là những sản phẩm tốt nhất, bạn có thể tham khảo và chọn cho văn phòng của mình… Tham khảo: Thuê máy photocopy Top 5 dòng máy photocopy …

Thuê máy photocopy
Tham khảo về 4 tiêu chí quan trọng chọn mua máy photocopy Nhật Nam

Trước khi mua bất kỳ đồ gì, chúng ta thường có thói quen tìm hiểu và thăm dò sản phẩm trước. Có nhiều nguồn tìm hiểu như: website, báo chí, mạng xã hội, người thân, quen…Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần xem xét các tiêu chí …

Thuê máy photocopy
Tham khảo về sản phẩm thùng đá inox quầy bar hiện đại

Mục chính1 Thùng đá inox quầy bar hiện đại, quầy bar inox mini dành cho quán cafe trà sữa2 Đặc điểm nổi bật của thùng đá inox quầy bar hiện đại3 Thùng đá inox quầy bar hiện đại được ứng dụng ở đâu?4 Nên mua thùng đá inox quầy bar …