Tập thể dục ngừa tổn thương sụn do viêm khớp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh) nhận thấy rằng rèn luyện thể chất có tác dụng ức chế hoạt động của các phân tử viêm gây ra viêm xương khớp.

Theo nhóm nghiên cứu, kết quả này có thể dẫn đến một phương pháp trị liệu hoàn toàn mới được gọi là thuốc cơ học, trong đó thuốc mô phỏng tác dụng của lực cơ học để ngăn ngừa tác hại của viêm và điều trị các bệnh như viêm khớp.

“Những phát hiện này cũng có thể giải thích tác dụng chống viêm của lưu lượng máu bình thường trong các động mạch, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch và phình động mạch”, Giáo sư Martin Knight, trưởng nhóm nghiên cứu, chia sẻ thêm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.