Tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Một nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục nhịp điệu, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận ở bệnh nhân tiểu đường, theo Natural News.

Bệnh thận là một biến chứng của bệnh tiểu đường. Viện Tiểu đường – Tiêu hóa và Bệnh thận Quốc gia Mỹ ước tính rằng khoảng 1/4 số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường cũng bị bệnh thận. Bệnh thận tiểu đường phát triển chậm trong nhiều năm, nhưng người bệnh tiểu đường có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm tổn thương thận bằng cách tuân thủ lối sống lành mạnh.

Trong nghiên cứu, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu trên chuột để điều tra về tác dụng của việc tập thể dục đối với bệnh thận.

Nhóm nghiên cứu đã chia sự kết hợp giữa chuột béo phì và chuột nạc thành hai nhóm: một nhóm hoạt động và một nhóm ít vận động. Nhóm hoạt động chạy trên máy chạy bộ trong 45 đến 60 phút mỗi ngày trong năm ngày một tuần.

Mặt khác, nhóm ít vận động chỉ chạy trên máy chạy bộ trong 15 phút hai lần một tuần.

Kết quả cho thấy tất cả các triệu chứng được cải thiện khi chuột tập thể dục.

Kết quả cũng cho thấy những con chuột hoạt động đã trải qua sự gia tăng nồng độ canxi và đồng trong xương so với nhóm ít vận động, theo Natural News.

Nhóm nghiên cứu cho rằng giới thiệu một chương trình tập thể dục dựa trên tập luyện aerobic là cách tốt để cải thiện sự thay đổi về sức khỏe thận và các thông số tiết niệu do béo phì và sự phát triển của bệnh thận tiểu đường.

Phát hiện này được công bố trên Tạp chí Sinh lý học – Sinh lý thận của Mỹ, chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện chức năng thận và ngăn ngừa bệnh thận ở những người mắc bệnh tiểu đường, theo Natural News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …