Tập gym, chàng trai Mỹ bỏ ăn thịt, chuyển sang ăn côn trùng để khỏe hơn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Sam Broadbent (18 tuổi) đang sống ở thành phố Lewiston, bang Maine, Mỹ. Broadbent tin rằng chế độ ăn dựa vào côn trùng sẽ giúp cậu phát triển cơ bắp tốt hơn và mạnh hơn, theo Daily Mail.

Cậu bắt đầu chế độ ăn khác thường này từ tháng 10.2018. Đến tháng 1.2019, Broadbent đã không còn dùng các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật thông thường như trứng, sữa mà chuyển sang uống sữa protein, ăn rau củ và côn trùng.

Buổi sáng, Broadbent ăn trái cây, yến mạch trộn với bột nghiền từ dế. Broadbent cho biết món này có hương vị giống hạt dẻ. Với bữa trưa, cậu ăn một tô đậu lăng với một tô dế lớn, ăn thêm bông cải xanh và măng tây.

Vào buổi tuổi, Broadbent cố gắng kết hợp nhiều món khác nhau với côn trùng. Cậu thường ăn đậu, cơn, châu chấu chiên giòn với burrito, một loại bánh truyền thống của Mexico, theo Daily Mail.

Trong những buổi tiệc đặc biệt của gia đình, Broadbent còn thưởng thức cả món bò cạp nướng kẹp với bánh mì. Đôi khi, cậu thay thế những món ăn quen thuộc bằng rau và sữa protein.

Broadbent đến phòng gym 6 lần/tuần. Cậu cho biết bản thân chưa bao giờ cảm thấy khỏe như thế. Trọng lượng tạ trong các bài tập lưng và đùi của Broadbent cũng tăng gấp đôi từ khoảng 85 kg vào tháng 10.2018 lên 150 kg vào tháng 6.2019.

Tập luyện để có hình thể đẹp là động lực chính để Broadbent bắt đầu chế độ ăn dựa nhiều vào côn trùng. Cậu cho biết côn trùng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2015, Broadbent giúp cha lập một siêu thị online chuyên bán côn trùng. Kể từ đó, cậu bắt đầu biết về chế độ ăn côn trùng và lợi ích của cách ăn như vậy.

Trước nhất là lợi ích về môi trường, vì chăn nuôi để lại nhiều chất thải gây ô nhiễm. Bằng những thông tin tìm được, Broadbent tin rằng thị trường thực phẩm côn trùng sẽ phát triển trong tương lai, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …