Tận dụng giờ nghỉ trưa để luyện tập yoga | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Để giải tỏa stress, giảm mỡ bụng để có vóc dáng cân đối, nhiều nhân viên văn phòng ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) chọn hình thức tập yoga vào thời gian nghỉ trưa.

Khoảng hơn 11 giờ 30, lớp tập yoga T&T (Võ Thị Sáu, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) luôn kín chỗ. Các học viên đều là chị em nhân viên văn phòng ở xung quanh khu vực chọn thời gian nghỉ trưa để luyện tập sức khỏe.

“Là nhân viên văn phòng, sáng ra cho con ăn rồi đưa đi học, sau đó tới cơ quan. Đến 5 giờ chiều lại đón con rồi cơm nước, việc nhà tất bật lấy đâu ra thời gian cho việc tập luyện. Tôi chọn giải pháp tập yoga buổi trưa để tranh thủ rèn luyện sức khỏe, giảm vòng eo”, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (35 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ.

Đa số các chị em đến lớp đều là người có gia đình, có con nhỏ, thời gian eo hẹp. Nếu tính về thời gian tập luyện thì buổi sáng vẫn là lựa chọn tối ưu, tốt cho sức khỏe nhất, sau đó mới chọn tới ca chiều, cuối cùng mới chọn ca trưa.

Tuy nhiên đa số chị em nhân viên văn phòng thường chọn lớp tập ngay giữa trưa bởi vì không còn thời gian nào khác. Một số bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách tuyệt vời để tận dụng giờ trưa quý giá.

Chị Phan Thị Bích Hạnh (36 tuổi), học viên lớp tập yoga buổi trưa cho biết:“Tôi có con nhỏ, việc tập luyện vào buổi sáng hay chiều tan sở rất khó thu xếp, chính vì vậy đi tập yoga vào buổi trưa, tận dụng giờ nghỉ vận động cơ thể rồi nghỉ ngơi, ăn trưa và quay về làm việc, như thế cũng giúp mình phần nào hoạt bát hơn”.

Cô Trần Thị Thanh Truyền (37 tuổi), giáo viên yoga dạy lớp buổi trưa tại Trung tâm T&T cho hay: “Đa số chị em đến đây tập là những người vướng bận con nhỏ, không sắp xếp được thời gian cho bản thân nên phải tận dụng giờ nghỉ trưa để tập luyện.

Vì vậy các bài tập ở lớp cũng nhẹ nhàng, chủ yếu để mọi người rèn luyện sức khỏe, giảm mỡ bụng do ngồi nhiều và tạo nguồn năng lượng để mọi người có sức khỏe tốt quay trở về công việc của mình”.


Cô giáo (phải) đang chỉnh tư thế cho từng học viên

Cô Phạm Thị Bích Liễu (46 tuổi) – huấn luyện viên Trung tâm OM yoga ( P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, đã mở lớp yoga buổi trưa hơn một năm nay chia sẻ: “Trước đây lớp học yoga buổi trưa vắng lắm, có khi chỉ một đến hai bạn đăng ký, những ngày đó dạy nản lắm. Còn bây giờ nhu cầu học của học viên ngày càng tăng, đa số là nhân viên văn phòng, học viên đi học đầy đủ, chăm chỉ và học rất tập trung”.

Cô Liễu cho biết thêm, các bạn học lớp buổi trưa rất kiên trì và hiểu cơ thể mình rất tốt, mỗi người học có căn cơ, cơ địa khác nhau nên tùy từng học viên mà giáo viên có thể truyền đạt giảng dạy thích hợp.

Sau khi hoàn thành 45 phút tập, các học viên sẽ nằm nhắm mắt thư giãn và chợp mắt tại chỗ khoảng 10- 15 phút. Khi tỉnh dậy lại cảm thấy vô cùng sảng khoái, tỉnh táo. Tập thể dục vào buổi trưa làm tăng sự trao đổi chất cho cơ thể, giúp nửa ngày làm việc còn lại thêm hứng khởi. Việc này cũng tiếp thêm năng lượng để tránh sự uể oải thường thấy khi chiều tà.


Yoga được cho là môn thể thao phù hợp nhất để tập buổi trưa, bởi nó không quá mạnh khiến người tập mất sức. Trong một ngày làm việc thì buổi sáng chị em phụ nữ tiêu hao hết gần một nửa năng lượng trong ngày, chính vì vậy mà nên các buổi tập buổi trưa chủ yếu học hít thở và cân bằng tùy sức khỏe giúp học viên hoạt bát hơn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …