Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post.
Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi rút thông thường. Tuy nhiên, gia đình Lily vẫn nghi ngờ và tin rằng đang có điều gì đó bất thường.

Vào tối ngày hôm sau, mẹ Lily nghe thấy tiếng động lạ trong phòng con gái. Bà đi vào phòng thì phát hiện con đã bất tỉnh. Lily nhanh chóng được gia đình đưa đến bệnh viện gần nhà ở thành phố Valley Mills, bang Texas để cấp cứu.

Sau đó, cô bé tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Cook Children’s Hospital ở thành phố Fort Worth, cũng thuộc bang Texas. Các kiểm tra cho thấy Lily đã nhiễm ký sinh trùng Naegleria fowleri, còn có tên gọi khác là amip ăn não. Chúng thường sống trong các ao, hồ và sông.

Sau hơn một tuần chống chọi, bé Lily đã tử vong, theo Fox News.

Amip ăn não có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi. Khoảng 1 tuần sau, những triệu chứng bệnh đầu tiên sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, amip ăn não dù sống nhiều ở ao, hồ, sông nhưng mỗi năm ở Texas có đến hàng triệu người tắm nhưng chỉ có vài trường hợp nhiễm. Do đó, nguy cơ nhiễm loại ký sinh trùng này là cực kỳ thấp, cơ quan y tế bang Texas cho biết.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …