Tắm lạnh – liệu pháp mới cho sức khỏe | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Liệu pháp lạnh cung cấp các lợi ích sức khỏe như giảm đau, cải thiện trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường chức năng và tâm trạng, theo Medical Daily.

Liệu pháp lạnh là gì?

tin liên quan


5 lợi ích bất ngờ của việc tắm nước lạnh mỗi ngày

Liệu pháp lạnh là quá trình điều trị chấn thương bằng cách đưa cơ thể vào nhiệt độ lạnh. Đặt một miếng gạc lạnh lên mắt cá chân bị bong gân là một hình thức đơn giản của liệu pháp này.

Khi da được làm mát, nó buộc cơ thể phải nỗ lực nhiều hơn trong việc duy trì nhiệt độ bên trong để tiếp tục hoạt động bình thường. Nó thậm chí còn làm tăng lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà một bồn nước đá cung cấp cho sức khỏe của chúng ta.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một thử nghiệm lâm sàng ở Hà Lan cho biết những người tắm vòi sen lạnh có khả năng ngừng việc ít hơn 29% so với những người khác.

Theo nghiên cứu, được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, kết quả có thể chỉ ra rằng liệu pháp lạnh có thể cải thiện các chức năng của hệ miễn dịch bằng cách chống lại cảm lạnh, theo Medical Daily.

Hơn nữa, tiếp xúc với lạnh cũng làm tăng bạch cầu bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Thúc đẩy chức năng não tốt hơn

Liệu pháp lạnh cũng giúp tăng cường sự tập trung tinh thần nhờ quá trình giải phóng catecholamine trong cơ thể. Nó cũng kích hoạt hệ thần kinh giao cảm và làm tăng sản xuất endorphin điều hòa tâm trạng của một người.

Ngoài ra, nó cũng làm tăng noradrenaline trong não giúp tăng cường sự tập trung. Vì có nhiều thụ thể lạnh trong da, tắm lạnh gửi các xung điện đến não. Các nhà khoa học tin rằng điều này có tác dụng chống trầm cảm, theo Medical Daily.

Phục hồi nhanh hơn

Thực sự có một sự chênh lệch khi nói đến khả năng tắm nước đá để thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn cho các chấn thương và cơ bắp sau khi tập luyện.

Một nghiên cứu y học thể thao đã nhấn mạnh rằng việc nhấn chìm một lần cơ thể trong bồn nước đá có thể giúp sửa chữa cơ bắp vì hoạt động này làm tăng quá trình ô xy hóa mô.

Ngược lại, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng trong khi tắm nước đá và các hình thức trị liệu lạnh khác làm giảm đau và viêm, do lạnh làm giảm sưng và tích tụ a xít lactic, thường dẫn đến đau nhức cơ bắp, theo Medical Daily.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chỉ là nghiêng đầu nheo mắt, ai ngờ cô bé mắc ung thư hiếm gặp | Sức khỏe

Huấn luyện viên không biết rõ về Sophie, nhưng anh biết cô là một cầu thủ mạnh mẽ và anh nhận thấy mỗi khi ném bóng, cô lại nghiêng đầu sang trái và nheo mắt, theo Daily Mail. Anh đã trao đổi với bố mẹ cô bé, đề nghị họ cho …

Tin Sức Khỏe
BV ĐH Y dược TP.HCM: Thành lập Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da | Sức khỏe

Tiến sĩ – bác sĩ Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc BV ĐHYD, nhận định: “Nhu cầu hiện nay của người dân không chỉ có điều trị các bệnh về da mà còn cần làm đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu đó, BV ĐHYD …

Tin Sức Khỏe
Thêm phương pháp điều trị rối loạn cương ‘cứu’ bản lĩnh nam giới | Sức khỏe

Hôm nay (24.6), theo thạc sĩ – bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM): Rối loạn cương là bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng sống của hơn 150 triệu nam giới trên thế giới. Những rối loạn này đe dọa đời …