Tại sao tập plank nhiều vẫn không giảm được mỡ bụng? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tập bụng để có dàn cơ bụng săn chắc là mơ ước của nhiều người. Có rất nhiều bài tập bụng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là plank, theo MSN.

Hình thức tập này sẽ giúp tăng cường sức mạnh của các cơ quanh thắt lưng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập để đốt cháy mỡ bụng thì không nên dựa quá nhiều vào plank, huấn luyện viên cá nhân người Mỹ Tamara-Pridgett cho biết.

Plank và các biến thể của plank sẽ tác động nhiều đến cơ bụng, hông và lưng dưới. Từ đó, những vùng cơ này sẽ săn chắc, giúp ổn định cột sống và xương chậu.

Dù không nên lựa chọn plank là hình thức tập luyện ưu tiên khi muốn giảm mỡ bụng nhưng vẫn nên tập plank vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Thông thường, nếu muốn giảm mỡ bụng thì người tập phải thực hiện những động tác nhắm vào duy nhất một nhóm cơ nào đó.

Ví dụ, gập bụng có thể giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vì nó nhắm vào duy nhất nhóm cơ bụng, trong khi plank lại cùng lúc tác động vào nhiều nhóm cơ khác nhau.

Ngoài ra, khi giữ tư thế plank, mọi người sẽ cảm thấy cánh tay, lưng và nhiều nơi khác rất mỏi. Nhưng nó lại không giúp đốt nhiều calo như những hình thức tập luyện khác. Tiêu hao calo là một trong những nguyên tắc quan trọng giúp giảm cân, cô Tamara-Pridgett tiết lộ.

Để đốt chất mỡ bụng hiệu quả, cách tốt là hãy kết hợp plank với những hình thức tập luyện khác như hít đất, đẩy tạ, gánh đùi.

Các tập này sẽ giúp đốt nhiều calo, phát triển cơ bắp và giảm lượng mỡ thừa trên khắp cơ thể, trong đó có cả bụng, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …