Tại sao có người lại ham ‘chuyện ấy’ hơn khi bị bệnh? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến biểu hiện bất thường khi bị bệnh được đặt ra trên các diễn đàn. Một trong số đó là tại sao khi ốm, cơ thể mệt mỏi mà người ta lại muốn quan hệ tình dục?

Bắt đầu từ thắc mắc này, giới chuyên gia đã bắt tay vào thực hiện nghiên cứu để tìm ra câu trả lời khoa học cho tình trạng không phải quá hiếm ấy.

Theo tạp chí Medical Hypotheses, cảm giác tình dục và cực khoái làm tăng nồng độ của hai hoóc môn điều chỉnh các phản ứng miễn dịch liên quan đến cytokine và tế bào lympho. Vì vậy, các nhà khoa học Đức đã đưa ra giả thuyết rằng người tham gia nghiên cứu cảm thấy “hứng” hơn bình thường có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của họ.

Daily Mail thông tin, 11 tình nguyện viên được phân tích máu trước và sau khi thủ dâm. Sau khi đạt cực khoái, các dấu hiệu miễn dịch tốt đã được tăng cường. Nhóm nghiên cứu cho rằng cơ thể chúng ta biết tình dục là sự tăng cường mà cơ thể cần để vượt qua cảm lạnh.

Bên cạnh đó, con người luôn muốn được bạn tình chăm sóc. Tình dục lại giúp làm cho các đối tác thực sự muốn chăm sóc lẫn nhau. Có một cơ sở tiến hóa giải thích cho quan điểm này. Giao hợp và cực khoái kích hoạt “hoóc môn tình yêu” oxytocin – thứ tạo ra làn sóng yêu thương, âu yếm và cảm giác gắn bó. Nó rất quan trọng trong sự gắn kết mẹ – con và giữa các đối tác với nhau.

Vì vậy, khi bị bệnh, trong tiềm thức, chúng ta biết rằng làm tình giúp đảm bảo đối tác sẽ chăm sóc trong quá trình chúng ta hồi phục. Chưa kể, tình dục và tất cả những cảm giác âu yếm, gần gũi đó là một sự xao lãng khỏi sự khó chịu do bệnh tật gây ra, theo Daily Mail. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hà Nội: Bệnh viện phục vụ ‘xuyên’ tết | Sức khỏe

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết lãnh đạo Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác khám chữa bệnh cấp cứu trong dịp Tết Canh Tý. Đáng lưu ý, trước nguy …

Tin Sức Khỏe
Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh viêm phổi ‘lạ’ từ Trung Quốc | Sức khỏe

Hôm nay (20.1), Cơ quan Đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (Bộ Y tế) thông tin: Tính đến ngày 19.1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV. Qua theo dõi sức khỏe, cả hai trường hợp này đều không có các …

Tin Sức Khỏe
Phải làm gì khi người thân bị ngộ độc thực phẩm? | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Diễm Hà, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra do ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Các thực phẩm chế biến sẵn, để lâu mà không …