Tại sao có người lại ham ‘chuyện ấy’ hơn khi bị bệnh? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến biểu hiện bất thường khi bị bệnh được đặt ra trên các diễn đàn. Một trong số đó là tại sao khi ốm, cơ thể mệt mỏi mà người ta lại muốn quan hệ tình dục?

Bắt đầu từ thắc mắc này, giới chuyên gia đã bắt tay vào thực hiện nghiên cứu để tìm ra câu trả lời khoa học cho tình trạng không phải quá hiếm ấy.

Theo tạp chí Medical Hypotheses, cảm giác tình dục và cực khoái làm tăng nồng độ của hai hoóc môn điều chỉnh các phản ứng miễn dịch liên quan đến cytokine và tế bào lympho. Vì vậy, các nhà khoa học Đức đã đưa ra giả thuyết rằng người tham gia nghiên cứu cảm thấy “hứng” hơn bình thường có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của họ.

Daily Mail thông tin, 11 tình nguyện viên được phân tích máu trước và sau khi thủ dâm. Sau khi đạt cực khoái, các dấu hiệu miễn dịch tốt đã được tăng cường. Nhóm nghiên cứu cho rằng cơ thể chúng ta biết tình dục là sự tăng cường mà cơ thể cần để vượt qua cảm lạnh.

Bên cạnh đó, con người luôn muốn được bạn tình chăm sóc. Tình dục lại giúp làm cho các đối tác thực sự muốn chăm sóc lẫn nhau. Có một cơ sở tiến hóa giải thích cho quan điểm này. Giao hợp và cực khoái kích hoạt “hoóc môn tình yêu” oxytocin – thứ tạo ra làn sóng yêu thương, âu yếm và cảm giác gắn bó. Nó rất quan trọng trong sự gắn kết mẹ – con và giữa các đối tác với nhau.

Vì vậy, khi bị bệnh, trong tiềm thức, chúng ta biết rằng làm tình giúp đảm bảo đối tác sẽ chăm sóc trong quá trình chúng ta hồi phục. Chưa kể, tình dục và tất cả những cảm giác âu yếm, gần gũi đó là một sự xao lãng khỏi sự khó chịu do bệnh tật gây ra, theo Daily Mail. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …