Suýt bị cắt bỏ thận, bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam chữa trị | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Hôm nay (19.8), thạc sĩ – bác sĩ Đào Thị Mỹ Vân, Phó giám đốc Y khoa, Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM), cho biết: Nữ bệnh nhân Y.V (54 tuổi, quốc tịch Campuchia) có tiền sử tiểu đường loại 2, tăng huyết áp và bị sỏi thận nhiều năm nay.

Hai tháng gần đây, tình trạng đau lưng và hông phải của bệnh nhân càng ngày càng nặng. Tại bệnh viện ở Campuchia, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán là sỏi to thận phải vượt quá chỉ định phẫu thuật lấy sỏi, phải cắt bỏ thận phải. Bệnh nhân đã lặn lội qua Việt Nam và khám tại Bệnh viện Quốc tế City.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau hông nhiều lan ra phía trước bụng, ngồi lâu bị tức, đi lại và sinh hoạt rất khó khăn. 

Qua thăm khám và các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán bị thận phải ứ nước độ 3 do sỏi thận nội xoang. Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định nội soi tán sỏi thận phải qua da để bảo tồn quả thận cho bệnh nhân.

“Đây là phương pháp ít xâm lấn, ít biến chứng, hậu phẫu nhẹ nhàng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nếu được phẫu thuật viên chuyên nghiệp thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa đầy đủ trang thiết bị”, bác sĩ Vân đánh giá.

Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân ổn định sức khỏe, chức năng đường tiểu tốt, không còn đau, ăn ngủ bình thường và có thể xuất viện.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …