Suốt ngày xem điện thoại, cô bé 2 tuổi cận thị đến… 9 độ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé tên là Tiểu Mãn, bắt đầu được bố mẹ cho xem các đoạn video trên điện thoại thông minh từ khi mới 1 tuổi. Chiếc điện thoại là thứ duy nhất có thể khiến cô bé ngồi im ngoan ngoãn, đặc biệt là khi quấy khóc, theo Next Shark.

Tiểu Mãn được cho xem video trên điện thoại của bố hoặc mẹ. Nhiều lần cô bé được thỏa thích xem mà không có sự giám sát của người lớn.

Qua thời gian, cặp vợ chồng trẻ phát hiện Tiểu Mãn bắt đầu nheo và dụi mắt khi xem điện thoại. Ban đầu, họ không để ý đến hành động của con gái. Đến khi nó diễn ra thường xuyên, hai vợ chồng đã đưa con đến khám bác sĩ.

Bố mẹ Tiểu Mãn đã nhận tin sét đánh. Con gái họ cận đến 9 độ dù chỉ mới 2 tuổi, theo China’s National Business Daily.

Thật không may cho Tiểu Mãn, bác sĩ tin rằng tình trạng thị giác của bé là không thể đảo ngược, thậm chí cận thị có thể ngày càng nặng hơn.

Trong những năm gần đây, cận thị đang ngày càng phổ biến ở giới trẻ nhiều nước châu Á. Các chuyên gia tin rằng lối sống thành thị, đặc biệt là thói quen ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và dành nhiều thời gian ngồi trước màn hình, là nguyên nhân chủ yếu khiến cận thị gia tăng.

Việc cho trẻ nhỏ chơi nhiều với các thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng sẽ làm tăng nguy cơ cận thị. Vì trẻ nhỏ thường không được kiểm tra sức khỏe mắt nên bố mẹ cần nhận biết một số dấu hiệu cận thị ở con.

Những biểu hiện thường thấy nhất là trẻ không thể đọc được chữ viết ở khoảng cách xa và hay nheo mắt, South China Morning Post dẫn lỡi các chuyên gia.

Các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo trẻ dưới 3 tuổi không nên sử dụng điện thoại thông minh cũng như nhiều thiết bị kỹ thuật số khác. Trẻ từ 3 đến 6 tuổi chỉ dùng khoảng 30 phút/ngày, lý tưởng là từ 15 đến 20 phút, theo Next Shark.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …